อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 8 มีนาคม 2564

ลูกปิตุฆาต!ถูกดุเล่นแต่เกม ย่องแทงพ่อดับ-สิ้นด.ต.คนดี

สลด โจ๋สุราษฎร์ธานี วัย 17 ปี สุดทรพี ติดเกมมีดแทงหลังพ่อบังเกิดเกล้า ยศนายดาบดับอนาถ ไม่พอใจถูกตำหนินั่งเล่นเกม ด้าน ผกก.เผย เสียดายผู้ตายเป็นคนดีรักครอบครัว เสาร์ที่ 7 ธันวาคม 2562 เวลา 22.41 น.


เมื่อวันที่ 7 ธ.ค. ร.ต.อ.สมศักดิ์ ฤทธิกุล รอง สว.(สอบสวน)สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี รับแจ้งเหตุตำรวจถูกแทงบาดเจ็บ ที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.วินัย คงแก้ว ผกก. เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี ที่เกิดเหตุในครัวพบเพียงกองเลือดจำนวนมาก และหยดเป็นทางยาว ถึงโรงจอดรถข้างบ้าน ส่วนผู้บาดเจ็บ ด.ต.อนุวัตร ช่วยบางเดื่อ ผบ.หมู่ ป.สภ.บ้านตาขุน ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ ถูกนำตัวส่ง รพ.บ้านตาขุน ไปก่อนหน้านี้แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ตรวจสอบพบมีบาดแผลถูกมีดแทงกลางหลัง 2 แผล จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน
      
พ.ต.อ.วินัย เปิดเผยว่า สอบสวนเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่ผู้ตายแวะมาบ้านเพื่อทำธุระส่วนตัว พบ นายโด้ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกชายนั่งเล่นเกมส์อยู่ในบ้าน จึงต่อว่าเพราะมีพฤติกรรมติดเกมจนต้องออกจากโรงเรียน จากนั้นขี่ จยย.ออกไปปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ กระทั่งออกเวลากลับมาบ้านช่วง 08.00 น. แล้วเข้ามาในครัวเพื่อเอาน้ำบรรจุขวดเข้าไปทำงานในสวนต่อ แต่ขณะกำลังก้มเทน้ำใส่ขวดอยู่ นายโด้ ได้ใช้มีดทำครัวปลายแหลมแทงเข้าที่กลางหลัง 2 ครั้ง ก่อนขี่จยย.หลบหนีไป ส่วนผู้ตายพยายามเอาตัวรอดออกมาจากบ้านจนเพื่อนบ้านมาพบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้วเสียชีวิตดังกล่าว
      


ผกก.สภ.บ้านตาขุน เผยอีกว่า ต่อมาสามารถจับกุมตัว นายโด้ ได้ในสวนปาล์มน้ำมันของเพื่อนอยูไม่ไกลจากบ้านที่เกิดเหตุ เบื้องต้นควบคุมตัวไปฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อน และวันที่ 8 ธ.ค.จะนำตัวไปขออนุมัติศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี ทำการสอบสวนร่วมกับสหวิชาชีพต่อไป ทั้งนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวผู้ตาย เพราะด.ต.อนุวัตร เป็นคนอารมณ์ดี มีมนุษย์สัมพันธ์ที่ดี ปฏิบัติหน้าที่และเป็นคนรักครอบครัว ฐานะค่อนข้างดี ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวสร้างความเสียใจให้กับเพื่อนตำรวจและบังคับบัญชาอย่างมาก.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    22%
  • ไม่เห็นด้วย
    78%

ความคิดเห็น