อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

แม่ด.ต.ถูกลูกปิตุฆาตใจสลาย เตือนเป็นอุทาหรณ์สังคม

แม่ด.ต.น้ำตานองลูกถูกลูกทรพีแทงเสียชีวิต เตือนเป็นอุทาหรณ์กับสังคมในการดูแลบุตรหลาน ขณะที่ลูกทรพีถูกส่งไปสถานพินิจฯแล้ว อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 14.30 น.

จากกรณีนายโด้ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ก่อเหตุใช้มีดแทง  ด.ต.อนุวัตร ช่วยบางเดื่อ อายุ 51 ปีบิดา ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.บ้านตาขุน จ.สุราษฎร์ธานี ปฏิบัติหน้าที่เจ้าหน้าที่ห้องวิทยุ เสียชีวิต เนื่องจากถูกตำหนิเรื่องเล่นเกม โดยเหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 2 ต.เขาวง อ.บ้านตาขุน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่  8 ธ.ค. ที่วัดนิลาราม (วัดกาซีใต้) ต.บ้านยาง อ.คีรีรัฐนิคม จ.สุราษฎร์ธานี  ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งบำเพ็ญกุศลศพ ด.ต.อนุวัตร บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า สำหรับการกำหนดพิธีบำเพ็ญกุศลศพ ด.ต.อนุวัตรนั้น จะมีการไว้ศพทั้งหมด 5 คืน และกำหนดฌาปนกิจในวันที่ 12 ธ.ค.

ด้านนางเขียว ช่วยบางเดื่อ มารดา ด.ต.อนุวัตร กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า  ต้องขอโทษด้วยที่ไม่พร้อมจะให้สัมภาษณ์ใดๆ เนื่องจากตอนนี้ครอบครัวอยู่ในอาการโศกเศร้าอย่างหนัก ก่อนหน้านี้เพิ่งสูญเสียน้องสาว ซึ่งป็นน้าของ ด.ต.อนุวัตร ยังตั้งบำเพ็ญกุศลศพในวัดมีกำหนดฌาปนกิจวันที่ 9 ธ.ค. แต่ก็มาเกิดเหตุสะเทือนใจ ต้องสูญเสียลูกชายอันเป็นที่รักเป็นหัวแก้วหัวแหวนในลูกทั้งหมด 6 คนไปอีก มิหนำซ้ำคนที่ก่อเหตุก็เป็นหลานแท้ๆ ของตนเอง จึงรู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก จนไม่สามารถพูดอะไรออกมาได้ แต่อนุญาตให้เก็บภาพและนำเสนอข่าวได้ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้สังคม  ในการดูแลบุตรหลานเพื่อไม่ให้เกิดเหตุสลดแบบครอบครัวของตนขณะที่ญาติคนหนึ่งของ ด.ต.อนุวัตร กล่าวว่า ด.ต.อนุวัตร เป็นคนมีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นคนอารมณ์ดี ขยันขันแข็ง ทำงานทั้งปฏิบัติหน้าที่ตำรวจ เมื่อเสร็จสิ้นภารกิจงานตำรวจจะขึ้นดูแลสวนยางสวนปาล์มเอง เพื่อลูกและครอบครัว ส่วนเหตุ การณ์ที่เกิดขึ้นทุกคนขอไม่พูดถึงรายละเอียด เพราะไม่ได้ใกล้ชิดกับหลานที่ก่อเหตุ ว่ามีนิสัยอย่างไรและติดเกมมากน้อยแค่ไหนเนื่องจากอยู่คนละพื้นที่กัน

ส่วนนายโด้  ตำรวจสภ.บ้านตาขุน ได้นำตัวนายเอไปฝากขังที่สถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดสุราษฎร์ธานีแล้ว และจะขออนุมัติศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเข้าสอบสวนโดยสหวิชาชีพ เนื่องจากผู้ก่อเหตุยังเป็นเยาวชนก่อนจะแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ลูกปิตุฆาต!ถูกดุเล่นแต่เกม ย่องแทงพ่อดับ-สิ้นด.ต.คนดี...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    18%
  • ไม่เห็นด้วย
    82%