อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

ป.ป.ส.คุ้มครอง24ชม.'ป้ามาลัย' เหยื่อแก๊งยา'เผาทั้งเป็น'

รมว.ยุติธรรม สั่ง ป.ป.ส. คุ้มครองดูแล "ป้ามาลัย" เหยื่อแก๊งยาเผาทั้งเป็น ตำรวจยังไล่ล่าคนร้ายอีก 4 ด้านเลขาธิการป.ป.ส. เตือนใครยุ่งเกี่ยวยาเสพติดปัญหาจะตามมา ขอปชช.ช่วยกันสอดส่อง เห็นความผิดปกติโทรแจ้ง 1386 อาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 เวลา 15.45 น.


กรณีแก๊งยาเสพติดยกพวกรุมซ้อม นางมาลัย ชุมประมาณ อายุ 50 ปี ก่อนจุดไฟเผาทั้งเป็นจนได้รับบาดเจ็บสาหัส ภายในหมู่บ้านโคกเมา ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ต้องเดินโซซัดโซเซหนีตายไปตามถนนไกลกว่า 1 กิโลเมตร และซุกซ่อนตัวในรถกระบะก่อนจะมีชาวบ้านมาให้ความช่วยเหลือ สาเหตุจากที่นางมาลัยแอบนำยาไอซ์ของแก๊งยาเสพติด ซึ่งมีน้องชายของสามีร่วมอยู่ด้วยไปละลายน้ำทิ้ง ซึ่งในเวลาต่อมาตำรวจสามารถจับกุมนายแบงก์ อายุ 17 ปี ที่ก่อเหตุได้ 1 คน และอยู่ระหว่างติดตามผู้ร่วมก่อเหตุอีก 4 คน ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 8 ธ.ค. นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ตอนนี้ตนสั่งให้สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) ไปคุ้มครองดูแลผู้ที่ได้รับบาดเจ็บแล้ว และจะประสานกับกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เข้าไปคุ้มครองดูแลในฐานะพยาน โดยช่วงแรกมีตำรวจในพื้นที่คอยดูแลอยู่ ส่วนเรื่องการเยียวยานั้นเราต้องดูว่าแพทย์ให้รักษาตัวนานเท่าใด เมื่อไรจะออกจากโรงพยาบาลและสามารถกลับไปทำงานได้ ซึ่งจะมีค่าเสียหาย ค่าเสียเวลาให้กับผู้เสียหายด้วย หากพิการทำงานไม่ได้ จะได้รับการช่วยเหลือประมาณ 220,000 บาท หรือหากบาดเจ็บไม่มากอาจจะได้ประมาณ 40,000 บาท ซึ่งตอนนี้ยังไม่ทราบว่าผู้เสียหายบาดเจ็บมากน้อยเพียงใด เพราะยังอยู่ในช่วงรักษาตัวอยู่ ส่วนความคืบหน้าคดีตำรวจได้ออกหมายจับไปแล้ว 5 ราย สามารถจับผู้ต้องหาได้แล้ว 1 คน ด้านนายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) เปิดเผยว่า ได้มอบหมายให้สำนักงาน ปปส. ภาค 9 ซึ่งรับผิดชอบในพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงและประสานกับกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 และตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ร่วมกันในการดูแลความปลอดภัยให้ผู้เสียหายในระหว่างพักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตลอด 24 ชั่วโมง ผู้เสียหายต้องการให้มีการคุ้มครอง เนื่องจากเกรงว่าจะไม่ได้รับความปลอดภัย เพราะยังมีผู้ต้องหาอีกจำนวนหนึ่งที่ยังไม่สามารถจับกุมตัวได้ ในระหว่างนี้สำนักงาน ป.ป.ส. และตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา จะร่วมกันดูแลความปลอดภัยไปก่อน ซึ่งสำนักงาน ป.ป.ส. ได้ประสานกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ ดำเนินการให้ผู้เสียหายเข้าสู่การคุ้มครองพยานในคดีอาญาต่อไป ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวเป็นไปตามนโยบายของ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ที่จะให้ประชาชนทุกคนสามารถเข้าถึงความยุติธรรมได้อย่างเท่าเทียม และเป็นการลดความเดือดร้อนและผลกระทบจากการถูกกระทำ"กรณีที่เกิดขึ้นแสดงให้เห็นว่าการเข้าไปเกี่ยวข้องกับยาเสพติดไม่ว่าลักษณะใดๆ ก็ตาม ล้วนทำให้เกิดปัญหาตามมา ดังนั้นจึงขอฝากไปยังพี่น้องประชาชนขอให้ช่วยกันสอดส่องดูแลในหมู่บ้าน/ชุมชนของตนเอง หากพบเห็นความผิดปกติเกี่ยวกับยาเสพติด สามารถแจ้งเบาะแสยาเสพติด ผ่านสายด่วน 1386 ของ สำนักงาน ป.ป.ส ได้ตลอด 24 ชม และขอให้มั่นใจทุกข้อมูลจะถูกปกปิดเป็นความลับ เพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน" เลขาธิการ ป.ป.ส. กล่าว


เปิดคลิป'พี่สะใภ้'ถูกเผาทั้งเป็น หนีตายไปซุกท้ายปิกอัพ       

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 28