อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

จะเกษียณแล้วแท้ๆ!รวบ'ครู' ฆ่าอำพราง'ฝาแฝด'ลักมะนาว

ที่แท้เป็นฝีมือข้าราชการครู ก่อเหตุฆ่าพี่น้องฝาแฝดด้วยการวางกับดักไฟช็อต ก่อนเอายัดท่อแยกทิ้งน้ำอำพรางศพ ตร.คาดเหตุจากโมโหเข้าไปขโมยมะนาว อังคารที่ 10 ธันวาคม 2562 เวลา 14.59 น.


เมื่อวันที่ 10 ธ.ค. ที่ ผบก.ภ.จว.พัทลุง พล.ต.ต.กฤษฎา แก้วจันดี ผบก.ภ.จว.พัทลุง พร้อมด้วย พ.ต.อ.โชติวัฒน์  เหลืองวิลัย รอง ผบก.ฯ แถลงความคืบหน้าการฆ่า นายมานนท์ และมานพ คงจันทร์ ฝาแฝดพี่น้อง หลังพบศพเสียชีวิตปริศนาที่บริเวณหมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.

โดย นายมานพ อายุ 31 ปี แฝดผู้พี่ พบศพจมอยู่ในฝายกักเก็บน้ำพร้อมรถ จยย. เมื่อวันที่ 28 พ.ย. ถัดมาอีกถัดมา 7 วัน ก็พบศพ นายมานนท์ อายุ 31 ปี แฝดผู้น้อง จากการตรวจสอบพบว่าถูกฆ่าเอาศพยัดท่อ ตำรวจมุ่งปมฆาตกรรมอำพราง พร้อมตรวจสอบประวัติพบแฝดพี่น้องมีนิสัยชอบลักเล็กขโมยน้อย

ต่อมา ตำรวจได้สนธิกำลังกันเข้าปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมาย 3 จุด ประกอบด้วยที่สวนมะนาว หมู่ 3 บ้านบางมวง ต.ฝาละมี จุดที่ 2 บ้านพักของนายหมัดยูสูบ ชัยสุขโข อายุ 55 ปี ข้าราชการครู สอนอยู่ที่ ร.ร.บ้านบางมวง ต.ฝาละมี เจ้าของสวนมะนาว ในพื้นที่หมู่ 3 ต.ฝาละมี และจุดที่ 3 ที่บ้านนายนิยม ชัยสุขโข อายุ 60 ปี เลขที่ 102 หมู่ 3 ต.ฝาละมี อ.ปากพะยูน พี่ชายนายหมัดยูสูบ เจ้าของสวนมะนาวแต่ที่น่าสงสสัยคือที่สวนของ นายหมัดยูสูบ เพราะการเดินสายไฟฟ้าเอาไว้บนผิวดิน อีกทั้งยังไม่มีชนวนหุ้มมีแต่เหล็กทองแดงที่เท่านั้น หากเดินไปชนหรือเหยียบจะได้รับอันตรายบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตเลยได้

จากนั้น ตำรวจได้เชิญตัว นายหมัดยูสูบ และนายนิยม ไปสอบปากคำอย่างละเอียด กระทั่งมั่นใจและนำไปสู่การออกหมายจับ นายหมัดยูสูบ ในข้อหาฆ่าผู้อื่น ปิดบังซ่อนเร่นอำพรางศพ พร้อมทั้งเร่งรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับผู้ต้องหาเพิ่ม ที่คาดว่ามีไม่ต่ำกว่า 4-5 คน ในการช่วยปิดบังศพ โดยตำรวจสันนิษฐานว่าพี่น้องฝาแฝดน่าจะเข้าไปขโมยมะนาวในสวนบ่อยครั้ง ทำให้ผู้ต้องหาต้องวางกับดักเป็นสายไฟเอาไว้ พอเดินเข้าไปเหยียบจนเกิดช็อตเสียชีวิตแล้วก็จัดการโบกปูน ก่อนที่ผู้ต้องหาจะนำร่างทั้งคู่ขึ้น จยย.สามล้อพ่วงบรรทุกร่างออกมาจากภายในสวน ก่อนนำขึ้นรถกระบะต่ออีกทอดเพื่อเอาศพไปแยกจุดทิ้งอำพรางคดี.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%