อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 27 มกราคม 2563

มือแทงหมอขู่'ตายพร้อมกัน' อ้าง'พูดเล่น'ไม่ได้ตั้งใจทำ

คนไข้สาวคลั่งใช้กรรไกรแทงคอหมอ ขู่”ตายพร้อมกัน”แค่พูดเล่น ไม่ได้ตั้งใจทำ และไม่มีอะไรต้องคุย ด้านแม่คนไข้ อ้างลูกสาวทำด้วยอารมณ์ชั่ววูบ ไม่รู้สึกตัว และเป็นโรคซึมเศร้า พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 08.40 น.

จากกรณี เกิดเหตุสะเทือนขวัญเมื่อสาวใหญ่ที่เป็นคนไข้ก่อเหตุคุ้มคลั่งตะโกนว่า "เป็นลูกเทพลูกเทวดา ถ้าตรวจช้าแบบนี้มาตายพร้อมกันไปเลย" ก่อนจะกระโดดล็อกคอแพทย์หญิงวัย 25 ปี ในขณะกำลังออกตรวจคนไข้ในหอผู้ป่วย จากนั้นก็คว้ากรรไกรพุ่งเข้าจะแทงลำคอ แต่ยังโชคดีที่แพทย์หญิงยกแฟ้มเอกสารขึ้นมาบังเอาไว้ได้ทันเวลา ทำให้คมกรรไกรจิ้มไปที่แฟ้มแทน  เหตุเกิดเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 9 ธ.ค.ภายใน รพ.รัฐชื่อดังใน จ.ขอนแก่น หลังหายตกใจผู้เสียหายก็ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.ชุมแพ เพื่อดำเนินคดี
 
เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. คนไข้สาวที่ตกเป็นข่าว กล่าวถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า ประโยคที่ตนเองพูดกับหมอว่า ถ้าหมอไม่รักษาก็มาตายพร้อมกันนั้น เป็นแค่การพูดเล่น ส่วนสาเหตุการพูดเนื่องจาก ตอนกลางคืนจวบจนถึงเช้าหมอไม่ได้รักษา ตนเองก็มีอาการแน่นหน้าอก ทางหมอก็บอกว่า ยังไม่ใช่อาการเร่งด่วน ซึ่งก่อนที่จะลงมือตนเองได้เดินเข้าห้องน้ำ และเห็นกรรไกรวางอยู่ ทำให้เกิดอารมณ์ชั่ววูบ ดึงขึ้นมาเฉยๆก็แค่นั้น ไม่ได้ทำอะไร ทางหมอเองก็ร้อง อย่างไรก็ตามไม่มีอะไรที่จะต้องคุยกับคุณหมอ เพราะเรื่องมันได้จบไปแล้ว ส่วนทางนั้นยังไม่จบอีกหรือ  ยืนยันว่าเราไม่ได้ตั้งใจทำ แค่พูดเล่นเท่านั้น ไม่คิดว่าเจ้าหน้าที่จะมาล็อก
 
ขณะที่แม่ของคนไข้สาว ระบุว่า ทางน้องไม่รู้สึกตัว แค่เป็นอารมณ์ชั่ววูบเท่านั้น ส่วนอาการของน้องก็ดีขึ้นแล้วไม่มีอะไร ซึ่งน้องป่วยเป็นโรคซึมเศร้า ต้องทานยามาหลายปี แต่ไม่เคยมีอาการแบบนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
เผยนาทีเฉียดตาย'หมอสาว' ชี้'มือแทง'ไม่ได้ป่วยทางจิต.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%

บอกต่อ : 25