อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

คืนนี้"เปรมชัย"นอนคุก! ยื่นประกันศาลพิจารณาไม่ทัน

"นายเปรมเชัย กรรณสูตร" กับพวกยื่นหลักทรัพย์ประกันตัวไปในชั้นฎีกา หลังศาลอุทรณ์พิพากษาแก้เพิ่มโทษจำคุก แต่ภายหลังพิจารณาคำร้องไม่ทัน เจ้าหน้าที่ต้องพาเข้าเรือนจำ พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 18.35 น.

จากกรณี ศาลอุทธรณ์มีคำพิพากษาแก้ ให้เพิ่มโทษ นายเปรมเชัย กรรณสูตร จำเลยในคดีลักลอบล่าสัตว์ จาก 16 เดือน เป็น 2 ปี 14 เดือน ในคดีลักลอบล่าสัตว์ป่า ขณะที่พวกจำเลยคดีเดียวกันก็มีการเพิ่มโทษด้วยเช่นกันตามที่ปรากฎเป็นข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ช่วงเย็นที่ผานมา ได้มีรถของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ขับเข้ามาจอดที่บริเวณหน้าศาล ก็จะมีเจ้าหน้าทีคุมตัว นายเปรมชัยพร้อมพวก ไปยังเรือนจำ อ.ทองผาภูมิ โดยนายเปรมชัยมีสีหน้าสลดอย่างเห็นได้ชัด

ด้านนายวิทูล แย้มพราย ทนายความของนายเปรมชัย กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า ต้องรอคำสั่งศาล และจะดำเนินการเรื่องประกันตัว โดยเพิ่มหลักทรัพย์จากเดิม เป็นเงินสดอีกรายละ 2 แสนบาท จากนั้นทีมทนายความได้ขึ้นรถออกไปจากศาล

อย่างไรก็ตาม หากในวันพรุ่งนี้ (13 ธ.ค.) ศาลอนุญาตให้ประกันตัว นายเปรมชัย และนายยงค์ ต้องใช้เงินสดประกัน คนละ 600,000 บาท ส่วนนายธานี ทุมมาศ ประกันตัวโดยใช้เงินสด 700,000 บาท 
สำหรับคำพิพากษาของศาลอุทธรณ์พิพากษาให้จำเลยที่ 1 นายเปรมชัย กรรณสูตรจำคุก 2 ปี 14 เดือน ไม่รอลงอาญา ส่วนจำเลยที่ 2 นายยงค์ โดดเครือ จำคุก 2 ปี 17 เดือน ไม่รอลงอาญา , จำเลยที่ 3 นางนที เรียมแสน (แม่ครัว) จำคุก 1 ปี 8 เดือน ปรับเงิน 40,000 บาท แต่ให้รอลงอาญา 2 ปี และ จำเลยที่ 4 นายธานี ทุมมาศ  ซึ่งรับสารภาพว่าเป็นคนยิง เสือดำ จำคุก 2 ปี 21 เดือน ไม่รอลงอาญา ส่วนในเรื่องเงินค่าปรับ ให้จำเลยทั้ง 4 คนร่วมกันชดใช้ค่าเสียหายให้กับกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช จำนวนเงินรวม 2 ล้านบาท 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%

บอกต่อ : 37