อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 4 สิงหาคม 2563

สาวแก๊งยาปัดไม่ได้เผาป้ามาลัย แค่ถูกวานให้ไปซื้อน้ำมัน

ตำรวจบางกล่ำตามจับสาวร่วมแก๊ง ราดน้ำมันจุดไฟเผา "ป้ามาลัย" ได้อีกราย สารภาพสิ้นไส้ ปมเหตุจากเรื่องยาเสพติดที่หายไป ปัดไม่ได้มีเจตนาจุดไฟเผา แค่ถูกวานให้ไปซื้อน้ำมันให้แค่นั้น พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 22.23 น.


จากกรณีกลุ่มค้ายาเสพติดในพื้นที่ ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ จ.สงขลา ช่วยกันรุมซ้อมและจุดไฟเผาป้ามาลัยอายุ 48 ปี ในขนำที่พักอย่างโหดเหี้ยมเพราะไม่พอใจที่แอบนำยาไอซ์ไปละลายน้ำทิ้ง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 1 ธ.ค.ที่ผ่านมา  ซึ่งคดีนี้มีผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายจับทั้งหมด 5 คน คือ นายส่อแหล๊ะ จิสวัสดิ์ หรือ แหละ อายุ 41 ปี, นาง จันทิรา บินเสหาะ หรือ แอด อายุ 36 ปี, นายยงยุทธ ชุมประมาณหรือ เป้ อายุ 26 ปี คนจุดไฟเผา, น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ หรือ แก้ว อายุ 29 ปี ผู้ร่วมในเหตุการณ์ และนายแบงค์ (นามสมมุติ) เยาวชนอายุ 17 ปี คนที่ขับรถไปรับป้ามาลัยจากบ้านลูกสาว ซึ่งตำรวจได้ควบคุมตัวได้แล้วเป็นคนแรก ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 12 ธ.ค. พ.ต.อ.ธิติ กิจรุ่งโรจน์ ผกก.สภ.บางกล่ำ จ.สงขลา พร้อม พ.ต.ต.เอก พิพัฒน์เมธีกุล สว.สส. สภ.บางกล่ำ ร่วมกันเปิดเผยว่า ขณะนี้ตำรวจสามารถติดตามจับกุมผู้ต้องหาในคดีนี้ได้อีก1 คน คือ น.ส.ภัทราพร เพชรรัตน์ หรือ แก้ว อายุ 29 ปี โดยตามไปจับกุมได้ที่บ้านพักแห่งหนึ่งใน อ.บางกล่ำ จากการสอบสวน น.ส.แก้ว ให้การรับสารภาพว่า คนที่ลงมือราดน้ำมันและจุดไฟเผาป้ามาลัย คือ นายยงยุทธ หรือเป้า เพียงคนเดียวเท่านั้น ส่วนตนทำหน้าที่ไปซื้อน้ำมันเบนซินใส่ขวดมาให้ เนื่องจากถูกบังคับเพราะยังเป็นหนี้ค่ายาเสพติดสองผัวเมียอยู่ด้วย โดยในคืนเกิดเหตุตนกับแบงค์ขี่จักรยานยนต์ (จยย.) ไปรับป้ามาลัยจากบ้านลูกสาวโดยพาไปพบ นางจันทิรา และนายยงยุทธ ที่สะพานบ้านหนองจูด ซึ่งเป็นสะพานข้ามคลองระบายน้ำ หมู่ 13 ต.ท่าช้าง อ.บางกล่ำ เพื่อเค้นถามเรื่องยาไอซ์ที่เอาไป 3 ขีด หรือ 300 กรัม แต่ปรากฏว่าป้ามาลัยไม่ตอบ อีกฝ่ายจึงลงมือตบตีทำร้ายร่างกายจากนั้นก็พาป้ามาลัยมาที่ขนำเกิดเหตุซึ่ง มีนายส่อแหล๊ะ เจ้าของยามาร่วมอีกคน ซึ่งขณะอยู่ที่ขนำก็เพียงแค่ตบตีเพื่อข่มขู่เท่านั้น แต่ป้ามาลัยไม่ยอมตอบทำให้ นายยงยุทธ โมโหและราดน้ำมันจุดไฟเผาป้ามาลัย ซึ่งพวกตนทั้งหมดก็ตกใจมากและพยายามดับไฟช่วยเหลือป้ามาลัยด้วย  และป้ามาลัยก็วิ่งลงจากขนำวิ่งหนีไป โดยปกติป้ามาลัยก็เป็นคนสติไม่ค่อยดีด้วย โดยหลังจากนี้ตำรวจจะได้เร่งไล่ล่าติดตามตัวมา

เบื้องต้นถูกแจ้งข้อหา ร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อนโดยทรมานหรือโดยทารุณโหดร้าย,  กระทำการหน่วงเหนี่ยวกักขังผู้อื่นหรือกระทำการประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกายก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%