อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

บุกทลายปาร์ตี้"ยาอี-ยาเค" รวบ79นักเที่ยวคา"รีสอร์ตหรู"

โปลิศสืบสวนจันทบุรี สนธิกำลังร่วมฝ่ายปกครอง บุกทลายปาร์ตี้ "ยาอี-ยาเค" คารีสอร์ทหรูชื่อดังเมืองจันท์ รวบนักเที่ยวชายหญิง มีสารเสพติดฉี่ม่วง และมียาเสพติดรวมเกือบ 80 คน พฤหัสบดีที่ 12 ธันวาคม 2562 เวลา 23.41 น.


วันที่ 12 ธ.ค. กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 สนธิกำลังร่วมตำรวจภูธรจันทบุรี, สภ.แหลมสิงห์ และฝ่ายปกครอง โดยการนำของนายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจ.จันทบุรี พร้อมด้วยพล.ต.ต.เสถียรบุญค้ำ ผบก.ภ.จว.จันทบุรี, และ พ.ต.อ.ภาสกร ไพจิตต์ ผกก.สภ.แหลมสิงห์ นำกำลังเจ้าหน้าที่บุกทลายปาร์ตี้ยาอีและยาเคในรีสอร์ตหรูชื่อดัง พื้นที่อ.แหลมสิงห์ หลังได้รับการร้องเรียน และจากการรายงานของฝ่ายสายสืบสวนโดยจุดแรกได้บุกเข้าตรวจสอบ ภายในเดอะบลูฮาน่า รีสอร์ต ม.5 ต.บางกะไชย อ.แหลมสิงห์ จ.จันทบุรี พบเป็นรีสอร์ตหรู 2 ชั้น มีนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่มวัยรุ่นชายและหญิง กำลังร่วมสนุกกับงานปาร์ตี้อย่างสนุกสนาน ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้น และตลอดจนทำการตรวจหาสารเสพติด เบื้องต้นกลุ่มแรกพบมีผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกาย ประเภทยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) เป็นผู้ชาย 10 คน ผู้หญิง 12 คน รวม 22 คน จึงแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนในกลุ่มที่ 2 ตรวจพบผู้ที่มียาเสพติดภายในตัวเป็นยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ยาอี (เอ็กตาซี) เป็นชาย 5 คน หญิง 1 คน รวม 6 คน จึงได้แจ้งข้อหามีและเสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และในกลุ่มที่ 3 ตรวจพบผู้ที่มียาเค (เคตามีน) ไว้ในตัว เป็นชาย 4 คน จึงได้แจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมายส่วนในจุดที่ 2 เจ้าหน้าที่ได้บุกเข้าตรวจสอบภายใน เดอะบลูฮาน่า รีสอร์ต ชั้นเดียวซึ่งอยู่ติดกัน โดยพบกลุ่มนักท่องเที่ยวกำลังร่วมสนุกกับงานปาร์ตี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้แสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นและตลอดจนทำการตรวจหาสารเสพติด จากการตรวจสอบในกลุ่มแรกพบมีผู้ที่มีสารเสพติดในร่างกายประเภทเมทแอมเฟตามีน เป็นชาย 17 คน หญิง 19 คน รวม 39 คน จึงแจ้งข้อหา เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย ส่วนในกลุ่มที่ 2 ตรวจพบผู้ที่มียาเสพติดภายในตัว ประเภทยาอี เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน รวม 3 คน จึงได้แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย ในกลุ่มที่ 3 ตรวจพบผู้ที่มียาเค ภายในตัว เป็นชาย 2 คน หญิง 3 คน รวม 5 คน จึงได้แจ้งข้อหามีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตและประสาทประเภท 2 ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย พร้อมตรวจยึดของกลางยาอีจำนวน 6 เม็ด ยาเคจำนวน 6 ถุง น้ำหนักไม่รวมถุง 1.736 กรัม

โดยพฤติการณ์การจับกุมสืบเนื่องจากกองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 และตำรวจภูธรจันทบุรี ได้รับแจ้งจาก สายลับว่าที่เดอะบลูฮาน่า รีสอร์ต มีการจัดงานวันเกิดของนายควง ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง และมีการมั่วสุ่มเสพยาเสพติดกันภายในงาน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ จากนั้นจึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังรีสอร์ตดังกล่าว และตรวจพบผู้มีสารเสพติดในร่างกาย และยาเสพติดของกลางภายในตัว

อย่างไรก็ตาม รวมของกลางยาอีทั้งหมดจำนวน 25 เม็ด น้ำหนักไม่รวมถุง 41.129 กรัม, ยาเคตามีนทั้งหมดจำนวน 2 ถุง มีผู้ถูกจับกุม รวมทั้งหมด 79 คน ก่อนส่งให้พนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรแหลมสิงห์ แจ้งข้อหาและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47