อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

พปชร.จัดหนักโร่แจ้งความ"ธนาธร-ช่อ-พิธา"เอาผิด3ข้อหา

สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ โร่แจ้งความเอาผิด"ธนาธร-พรรณิการ์-พิธา" 3 ข้อหา หลังจัด"แฟลชม็อบ ถามลั่น"ตู่*ป้อม-ป๊อก"ทำผิดอะไรถึงต้องไล่ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 11.24 น.

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 16 ธ.ค.ที่สน.ปทุมวัน นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐเดินทางเข้าแจ้งความ ร.ต.ท.อังกูร จรัสเมธาวิทย์ รองสว.(สอบสวน) เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษต่อ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ นายปิยบุตร แสงกนกกุล เลขาธิกพรรคอนาคตใหม่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ ส.ส.อนาคตใหม่ กรณีชุมนุมแฟลชม็อบที่สกายวอล์กสี่แยกปทุมวันในช่วงบ่ายวันที่ 14 ธ.ค.ที่ผ่านมา

โดยนายสนธิญาได้มาร้องทุกข์แจ้งข้อกล่าวหา 3 ข้อหาแก่ทั้ง 4 คน คือ 1.การชุมนุมสาธารณะโดยไม่ได้แจ้ง และชุมนุมใกล้วังสระปทุมซึ่งกฎหมายกำหนดให้ชุมนุมห่าง 150เมตร และจัดชุมนุมขวางทางเข้าออกสถานที่  2. มีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 116 ทำให้ประชาชนกระด้างกระเดื่องและไม่เคารพกฎหมาย 3.ทำความผิดตามรัฐธรรมนูญมาตรา 6 ละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์

นายสนธิญา กล่าวว่า ตนเห็นด้วยกับการแสดงออก แต่การชุมนุมต้องไม่กระทบกับคนอื่น นายธนาธรมีการเชิญชวนให้มีการชุมนุม ตนตรวจสอบในพจนานุกรมในราชบัณฑิตยสถาน เรื่องความหมายการชุมนุม ถือว่าการกระทำของนายธนาธรเข้าข่ายจัดชุมนุม  ตนเชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศไม่อยากเห็นการชุมนุม มีเพียงแค่บางส่วน และการแจ้งความนี้ตนมาใช้สิทธิ์ร้องเรียนในนามส่วนตัวไม่ใช่ตัวแทนพรรคพลังประชารัฐ“ผมเคยเป็นผู้คัดค้านไม่ให้รับจดทะเบียนพรรคอนาคตใหม่ ไม่ให้จดทะเบียนรับเป็นพรรคที่กกต. และสงสัยว่าทำไมถึงเลือกมาประท้วง ไม่เข้าไปต่อสู้ในสภา ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา ทำผิดอะไร ถ้านายธนาธรเคลื่อนไหวล้มรัฐบาลนี้สำเร็จ ใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรี ต้องตอบสังคมไทยให้ได้” นายสนธิญากล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนรับเรื่องนี้ไว้พิจารณาตามหลักฐาน ว่าข้อกล่าวหานี้มีมูลหรือไม่ต่อไป เพราะก่อนหน้านี้ทางสน.ปทุมวันได้มีการแจ้งความการกระทำผิดของนายธนาธรอยู่แล้ว จากนี้จะพิจารณาหลักฐานของนายสนธิญาต่อไป

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%