อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563

ไม่กลัวบาป!ปลอมFB"นุ๊ก สุทธิดา" หลอกโอนเงินทำบุญ

"นุ๊ก สุทธิดา"โร่แจ้งความเอาผิดมือมืดปลอมเฟซบุ๊ก หลอกเหยื่อโอนเงินทำบุญไถ่ชีวิต โค กระบือ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 11.38 น.

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. ที่ บก.ปอท. นุ๊ก น.ส.สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา หรือ นุ๊ก ดารา นักร้องและนักแสดง พร้อมทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เดินทางเข้าพบร.ต.อ.(หญิง) กรฉัตร มาตรศรี  รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท. เพื่อแจ้งความดำเนินคดีบุคคลที่ปลอมเฟซบุ๊ค ไปใช้ในการหลอกเงินผู้เสียหายจำนวนหลายราย โดยอ้างว่าจะนำเงินดังกล่าวไปทำบุญ ซึ่งไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

นุ๊ก สุทธิดา เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ได้มีเพื่อนถามถึงการโพสต์เนื้อหาในเฟซบุ๊กดังกล่าว  ซึ่งต่อมาจึงเข้าไปดูเฟซบุ๊กที่มีการใช้ภาพและชื่อขอตนเอง แต่ในช่วงแรกก็ยังไม่พบว่าสร้างความเสื่อมเสีย จึงไม่ได้ดำเนินการใดๆ ต่อมาเพื่อนสนิทเริ่มมีการถามถึงการเรี่ยไรขอรับบริจาคเงิน ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กปลอมขอรับบริจาค จนมีผู้เสียหายจำนวนมากโอนเงินบริจาคไปให้กับผู้ใช้เฟซบุ๊ก และไม่ทราบว่านำเงินไปใช้ทำอะไรจึงต้องการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามมาดำเนินคดี เพราะเกรงว่าอาจจะมีคนหลงเชื่ออีกเป็นจำนวนมากด้านน.ส.มาดี ภัทรนนทนันท์ เพื่อนสนิทนุ๊ก สุทธิดา และเจ้าของธุรกิจ กล่าวว่า ที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กของนุ๊กตัวปลอม ทักมาขอเพิ่มเพื่อน และอินบ็อกซ์พูดคุยขอรับบริจาคไถ่ชีวิตโคกระบือตัวละ 25,000บาท จำนวน 10 ตัว ตนจึงได้ทดลองขอเลขบัญชีและโอนเงินจำนวน 20 บาท ไปให้คนร้าย เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการดำเนินคดี

ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ พอดี รอง ผบก.ปอท. กล่าวว่า เบื้องต้นจะมีการสอบปากคำผู้เสียหาย ที่มีการถูกหลอกให้โอนเงินไปให้ ซึ่งการกระทำดังกล่าวมีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน และนำเข้าข้อมูลเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์อันเป็นเท็จ ซึ่งจะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%