อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 5 สิงหาคม 2563

รวบ "เสือถิง นายายอาม" จับเศรษฐีอินเดียเรียกค่าไถ่

หนีคดี 9 ปีก็ไม่รอด "กองปราบ"ตามรวบ “เสือถิง นายายอาม” จับเศรษฐีเมืองภารตะเรียกค่าไถ่ 1ล้านสุดซวยเหยื่อหนีได้ จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 13.12 น.


 เมื่อวันที่ 16 ธ.ค. ที่ กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.) พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. สั่งการให้พ.ต.อ.เนติ วงษ์กุหลาบ ผกก.5 บก.ป. พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.5 บก.ป. นำกำลังจับกุมนายประสิทธิ์ ภาคสุข อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 47 ม.14 ต.นายายอาม อ.นายายอาม จ.จันทบุรี ตามหมายจับศาลจังหวัดจันทบุรีที่ 187/2553 ลง 30 เม.ย.2553  ข้อหา “ปล้นทรัพย์โดยมีอาวุธ  โดยใช้ยานพาหนะเพื่อกระทำความผิดหรือพาทรัพย์นั้นไปหรือเพื่อให้พ้นการจับกุม ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่นหรือกระทำด้วยประการใดให้ผู้อื่นปราศจากเสรีภาพในร่างกาย” ได้ที่บริเวณด้านหน้าร้านก๋วยเตี๋ยวไม่ทราบเลขที่ ม.7 ต.ลิ่นถิ่น อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
           
     

พ.ต.อ.เนติ กล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นเมื่อค่ำวันที่ 26 เม.ย.2553   ขณะนั้นนายประสิทธิ์ หรือ “เสือถิง นายายอาม” ผู้ต้องหารายนี้ พร้อมกับพวกรวม 5 คน เป็นชาวมาเลย์ 2 คน และชาวอินเดีย 2 คน วางแผนอุ้มเศรษฐีชาวอินเดียไปเรียกค่าไถ่ โดยกลุ่มผู้ต้องหาที่เป็นชาวอินเดีย ทราบว่าเหยื่อกำลังเดินทางมาเมืองไทย จึงไปดักรับตัวที่สนามบินสุวรรณภูมิ ก่อนใช้อาวุธปืนจี้บังคับพาผู้เสียหายขึ้นรถ แล้วก็พาตัวมาที่สวนผลไม้ของนายประสิทธิ์ จ.จันทบุรี หลังจากนั้นก็ติดต่อไปยังญาติของผู้เสียหายที่อินเดีย เพื่อเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 1 ล้านบาท ไม่อย่างนั้นก็จะฆ่าให้ตาย   หลังเหยื่อถูกกักขังอยู่ 3 วัน ระหว่างที่ผู้เสียหายขอไปเข้าห้องน้ำ เมื่อเห็นกลุ่มผู้ต้องหาเผลอ ก็เลยรีบหลบหนีไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ก่อนไปแจ้งความที่สภ.มะขาม ส่วนกลุ่มผู้ต้องหาเมื่อรู้ว่าเหยื่อหลบหนีไปได้ ก็รีบแยกย้ายกันหลบหนีออกจากพื้นที่ กระทั่งตามจับกุมนายประสิทธิ์ไว้ได้ดังกล่าว สอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ก่อเหตุดังกล่าวจริง ตนนั้นหลบไปทำสวนอยู่ที่จ.เพชรบูรณ์ แต่อยู่ได้แค่ 2-3 เดือน ก็หลบหนีไปเรื่อยๆไม่มีหลักแหล่งเป็นเวลาเกือบ 9  ปี กระทั่งมาถูกจับกุมได้ในที่สุด ส่วนเพื่อนร่วมแก๊งที่เหลืออีก 4 คน ซึ่งเป็นชาวมาเลย์ 2 คน และชาวอินเดีย 2 คน นั้นก็ไม่รู้ว่าหลบหนีไปไหน หลังการสอบสวนจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.มะขาม ดำเนินคดีต่อไป
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29