อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 18 ตุลาคม 2564

สู่เหยื่อรายที่ 6 ย้อนตำนาน"แจ็ค เดอะริปเปอร์"เมืองไทย

คุก12 ปี ไม่สามารถขัดเกลาสันดาน “สมคิด พุ่มพวง” “แจ็ค เดอะริปเปอร์”เมืองไทย มือฆ่า 5 หมอนวด หลังได้อิสรภาพ กลับมาก่อเหตุเหยื่อรายที่ 6 จันทร์ที่ 16 ธันวาคม 2562 เวลา 21.40 น.


ย้อนไปเมื่อวันที่ 30 ม.ค.2548 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.มุกดาหาร ได้รับแจ้ง มีหมอนวดสาว ถูกฆ่าตายในห้องพักหมายเลข 609 โรงแรมแห่งหนึ่ง แต่เจ้าหน้าที่ก็ไม่ได้เบาะแสคนร้าย  ต่อมาอีก 5 เดือน เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ที่ จ.ลำปาง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบศพหมอนวดสาวรายที่ 2 ถูกฆ่าอย่างทารุณภายในห้อง 604 ของโรงแรม แห่งหนึ่ง ทางเจ้าหน้าที่ก็ยังมึน งง ควานหาตัวฆาตกร จากนั้น วันที่ 11 มิ.ย. ที่ห้อง 505 โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ตรัง เจ้าหน้าที่ตำรวจก็พบศพที่3 ที่หมอนวดสาวถูกฆ่าตาย  ห่างจากจุดที่พบศพที่ 2 นับพันกิโลเมตร โดยการตาย และการเลือกเหยื่อที่เป็นหมอนวดสาว โดยเหยื่อทั้งหมดถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยมหลังจากนั้น ก็ถูกฆาตกรชิงทรัพย์ติดมือไปด้วย  ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจประสานข้อมูลกัน เพราะเชื่อว่าเหยื่อทั้ง 3ถูกฆาตกรคนเดียวกันเป็นผู้ลงมือ



ต่อมาวันที่ 18 มิ.ย.ผ่านไป 7 วันจากศพที่ 3 เจ้าหน้าที่ตำรวจ จ.อุดรธานี ก็ได้พบศพ หมอนวดสาวศพที่ 4 ถูกฆ่าตาย ในห้องพักของโรงแรมใน จ.อุดรธานี โดยที่ตัวฆาตกรยังลอยนวลอยู่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เบาะแสแล้วว่าฆาตกรเป็นใคร จากนั้นอีก 3 วัน ที่ จ.บุรีรัมย์  ก็เกิดเหตุฆาตกรรมหมอนวดสาว รายที่ 5 เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. โดยทางเจ้าหน้าที่ได้พยายาม สืบสวนหาเบาะแสและไล่ล่าติดตามจับกุมฆาตกรรายนี้ โดยทราบชื่อแล้วว่า คือ นายสมคิด พุ่มพวง อายุ 41 ปี ชาว จ.นครศรีธรรมราช เป็นเด็กกำพร้า อาศัยอยู่กับลุง ไม่มีอาชีพ มีนิสัยลักเล็กขโมยน้อยมาตั้งแต่เด็ก  ความพยายามของเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผลสำเร็จ เมื่อสามารถแกะรอยได้ว่า  นายสมคิด  ได้หลบหนีมาที่ จ.ชัยภูมิ ขณะกำลังพาหมอนวดสาว ไปร่วมหลับนอนในโรงแรมแห่งหนึ่ง พล.ต.ต.อัศวิน ขวัญเมือง รอง ผบช.ก.(ยศในขณะนั้น) นำกำลังบุกจับกุมได้โดยที่เหยื่อรายสุดท้ายรอดตายได้อย่างหวุดหวิด สมคิด สารภาพว่าสาเหตุที่ต้องลงมือสังหารเหยื่อแต่ละราย เนื่องจากหลังร่วมหลับนอนแล้วถูกเหยื่อขอค่าตัวเพิ่ม ซึ่งผิดตามที่ตกลงกันไว้ ทำให้เกิดความโมโห ลงมือฆ่าเหยื่อ



ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยว่า พฤติกรรมของนายสมคิด คล้าย “แจ็ค เดอะริปเปอร์”ฆาตกรต่อเนื่องชาวอังกฤษ ที่ลงมือสังหารเหยื่อสาวบริการ อย่างโหดเหี้ยม จับบีบคอ จับเหนื่อกดน้ำใช้เชือก ใช้สายไฟรัดคอเหยื่อ จนสิ้นใจตายอย่างอนาถ ก่อนจะฉกทรัพย์สิน ของมีค่าของเหยื่อติดมือเพื่อเป็นทุนในการหลบหนี ไปหาเหยื่อรายอื่นๆ หลังถูกจับกุมส่งดำเนินคดี ต่อมาศาลอุทธรณ์ได้ตัดสินพิพากษายืนจำคุกตลอดชีวิต จนติดคุกอยู่นาน 14 ปี ต่อมาได้รับพระราชทานอภัยโทษ ได้รับอิสรภาพออกจากคุกเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งชีวิตหลังลูกกรง 14 ปี ที่สมคิดถูกจองจำ ไม่ได้ขัดเกลากมลสันดาน ให้มีความรู้สึกสำนึกผิดชอบชั่วดี แต่อย่างใด 7 เดือนให้หลังสมคิด ก็มาลงมือสังหารเหยื่อราย ที่ 6 อย่างโหดเหี้ยมจนตายคามือสภาพไม่ต่างจากเหยื่อทั้ง 5 ในอดีต ก่อนหลบหนีไป
 

 
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 43