อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 16 กรกฎาคม 2563

หนุ่มฝรั่งเศสสารภาพแล้ว! ไม่ได้จ่ายเงินตร.แลกปล่อยตัว

โอละพ่อ! ตร.ยันไม่มีการรีดไถ่นักธุรกิจเมืองน้ำหอม หลังเจ้าตัวสารภาพไม่ได้จ่ายเงินให้ตำรวจ แต่จ่ายให้กับแฟนเพื่อนที่อาสาจะช่วยอำนวยความสะดวก ขณะที่ตำรวจปล่อยตัวเองหลังพบหลักฐานใบรับรองแพทย์ยืนยัน     จันทร์ที่ 23 ธันวาคม 2562 เวลา 23.00 น.


จากกรณีนักท่องเที่ยวหนุ่มชาวฝรั่งเศสร้องเรียนว่าถูกตำรวจสน.ทองหล่อ รีดเงินกว่า 8 พันดอลลาร์ คิดเป็นเงินไทยประมาณ 2.5 แสนบาท เพื่อแลกกับการปล่อยตัว ภายหลังถูกจับกุมตัวและตรวจเลือดหาสารเสพติดพบสารอนุมูลกัญชาเล็กน้อย ซึ่งไม่ได้เกิดจากการเสพแต่มาจากน้ำมันกัญชาที่ใช้รักษาอาการป่วย หลังเกิดเหตุเข้าร้องเรียนสถานทูตฝรั่งเศสพาไปแจ้งความป.ป.ท.ดำเนินการ พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ ยอมรับได้รับเรื่องจากป.ป.ท.แล้ว อยู่ระหว่างสั่งการให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 23 ธ.ค. ที่สน.ทองหล่อ พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 เรียกประชุมคดี โดยมี พ.ต.อ.เดชา พรมสุวรรณ์ ผกก.กลุ่มงานสอบสวน บก.น.5 พ.ต.อ.สัมพันธ์ เหลืองสัจจกุล ผกก.สน.ทองหล่อ พร้อมคณะพนักงานสอบสวน และมีนายฌอน เซบัคเตียน (Jean Sebastien) อายุ 42 ปี ชาวฝรั่งเศษ นักธุรกิจเกี่ยวกับระบบคอมพิวเตอร์ ซึ่งเป็นผู้เสียหายพร้อมล่ามแปลภาษาร่วมกันประชุมกรณีดังกล่าวนานกว่า 3 ชั่วโมง

นายฌอน กล่าวผ่านล่ามว่า เหตุการณ์ดังกล่าวตนถูกตรวจค้นภายในซอยโดยให้ถอดเสื้อผ้าทั้งหมดเพื่อหายาเสพติด เมื่อไม่พบจึงถูกพาตัวมายังสน.ทองหล่อ เพื่อตรวจหาสารเสพติด ระหว่างนั้นตนได้ติดต่อนายเชน ลูกครึ่งไทย-อินเดีย ซึ่งเป็นเพื่อนกันมานานกว่า 3 ปี ให้ช่วยประสานงานกับตำรวจเกรงว่าจะเกิดเรื่องบานปลาย เนื่องจากตนต้องรีบไปทำธุรกิจต่อ แต่นายเชนอ้างว่าหากอยากออกเร็วต้องจ่ายเงิน 250,000 บาท โดยโอนเงินเข้าบัญชีแฟนสาวของนายเชน แต่ไม่สามารถโอนได้เนื่องจากเกินยอดโอนต่อวัน จากนั้นจึงให้แฟนสาวของนายเชนไปรอที่คอนโดแล้วจะให้เงินสด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปล่อยตัวออกไป เมื่อถึงคอนโดก็พบแฟนสาวของนายเชนแล้วให้เงินสดไป หลังจากนั้นตนก็ไม่สามารถติดต่อนายเชนได้ จึงเข้าใจผิดคิดว่านายเชนร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการเรียกรับเงินดังกล่าว

นายฌอน กล่าวผ่านล่ามอีกว่า ทั้งนี้ตนตั้งไว้ 2 ประเด็น คือ ถูกเพื่อนหลอกหรือตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่ ตนจึงแจ้งความนายเชนกับแฟนสาวไว้ พร้อมแจ้งความเกี่ยวกับสิทธิมนุษย์ชนว่าตำรวจทำเกินกว่าเหตุที่ให้ตนแก้ผ้าเพื่อทำการตรวจตัว ทั้งนี้หลังมีการตั้งคณะสอบสวนขึ้นมารู้สึกสบายใจขึ้นมากไว้ รู้สึกวางใจการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้านพ.ต.อ.สัมพันธ์ กล่าวว่า เบื้องต้นนายณอนรับสารภาพว่าไม่ได้ให้เงินแก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ เพียงแค่คิดว่าตำรวจมีส่วนรู้เห็น สาเหตุที่ตำรวจปล่อยตัวไปนั้นพบหลักฐานว่ามีใบรับรองแพทย์เพื่อการรักษาและยืนยันไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง ดังนั้นจึงให้ผู้เสียหายแจ้งความเอาผิดนายเชนกับแฟนสาวไว้ก่อน เพื่อจะได้ติดตามตัวมาดำเนินการหากประสงค์แจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ว่ามีส่วนเกี่ยวข้องด้วยนั้น ทางเรายินดีที่จะรับเรื่องและตรวจสอบให้ความเป็นธรรมทุกฝ่าย


สั่งสอบโปลิศทองหล่อ รีดเงิน2.5แสน'หนุ่มแดนน้ำหอม'           

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    58%
  • ไม่เห็นด้วย
    42%