อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 13 เมษายน 2564

ตั้งค่าหัว2แสนนักโทษหนีคุก เจาะหลังคาปีนข้ามกำแพง!

กรม​ราชทัณฑ์​ ตั้งรางวัลนำจับ 2 แสนบาท สำหรับผู้ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุม ผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำสงขลา คดีลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยการปีนขึ้นฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปีนข้ามกำแพงเรือนจำ ศุกร์ที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 06.30 น.


เมื่อวันที่ 27 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วานนี้ พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 14.40 น. เกิดเหตุผู้ต้องขังหลบหนีจากเรือนจำจังหวัดสงขลา ทราบชื่อคือ นายดลกอนิ หมะประสิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ต้องขังระหว่างสอบสวนต้องโทษฐานลักทรัพย์ในเวลากลางคืน ก่อเหตุหลบหนีจากแดนแรกรับ โดยการปีนขึ้นฝ้าเพดานและเจาะหลังคาปีนข้ามกำแพงเรือนจำ

หลังจากนั้นได้ทำการขโมยเสื้อและกางเกงขายาวที่ตากไว้บริเวณบ้านพักเจ้าหน้าที่หลบหนีไป โดยขณะนี้กรมราชทัณฑ์ได้ประสานขอความช่วยเหลือไปยังตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน ในเขตอำเภอสิงหนคร เพื่อระดมกำลังในการติดตามจับกุมและปิดล้อมตามพื้นที่ต้องสงสัยอย่างเร่งด่วน ซึ่งคาดว่าจะสามารถจับกุมตัวได้ในไม่ช้า

กรมราชทัณฑ์ขอเรียนให้ทราบว่าการที่ผู้ต้องขังหลบหนีระหว่างคุมขังนั้นจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย อีกทั้งผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง สนับสนุน หรือให้ที่พักอาศัยกับผู้หลบหนี จะต้องถูกดำเนินคดีตามกฎหมายด้วยเช่นกัน จึงขอความร่วมมือจากญาติและบุคคลใกล้ชิดของผู้ต้องขังเกลี้ยกล่อมขอให้เข้ามอบตัว หากผู้ใดพบเห็นสามารถแจ้งเบาะแสได้ที่เรือนจำจังหวัดสงขลา หมายเลขโทรศัพท์ 0-7433-6069 ได้ตลอด 24 ช.ม.

ทั้งนี้ มีรายงานว่า กรม​ราชทัณฑ์​ ได้ตั้งรางวัลนำจับ 200,000 บาท สำหรับผู้ให้เบาะแสนำไปสู่การจับกุมผู้ต้องขังรายนี้ ที่หลบหนีจากเรือนจำจังหวัดสงขลา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น