อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 2 ธันวาคม 2564

'หนุ่มผู้ดี'ขี้ขโมยจนมุมกล้อง ท่องพัทยาตะเวนลักทรัพย์

ผวา "หนุ่มเมืองผู้ดี" มาเที่ยวไทยได้ 5 วัน ขโมยรถจยย.เลียบชายหาดพัทยา กระเป๋าสตางค์ในบาร์เบียร์ แชร์ข่าวว่อนโซเชียล ตำรวจพัทยา ตรวจสอบจนจับกุมตัวได้ถึงกับหน้าถอดสี ภาพวงจรปิดมัดแน่น อุบเหตุผลที่ลงมือลักทรัพย์ เสาร์ที่ 4 มกราคม 2563 เวลา 14.15 น.


กรณีที่มีการโพสต์ข้อความและคลิปวงจรปิดลงในโลกโซเชียล เหตุนักท่องเที่ยวชาวยุโรปแต่มีพฤติกรรมในคราบโจรออกก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ริมฟุตปาธ บริเวณปากซอยพัทยา 5 ถนนเลียบชายหาดพัทยา จ.ชลบุรี จนมีผู้แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 4 ม.ค. พ.ต.อ.เขมมรินทร์ พิศมัย ผกก.สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พร้อมกำลังชุดสืบสวนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ  พร้อมกับสอบปากคำ น.ส.ชนิดา ม่วงศักดิ์ อายุ 30 ปี ผู้เสียหาย รวมทั้งบันทึกภาพในที่เกิดเหตุเพื่อนำมาประกอบในสำนวนการดำเนินคดี 

น.ส.นิดา ผู้เสียหาย ให้การว่า ตนทำงานเป็นช่างถ่ายภาพให้กับบริษัทเรือท่องเที่ยวแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ทั้งนี้เมื่อ 13.30 น. วันที่ 30 ธ.ค.62 ตนได้ขี่รถจยย.ฮอนด้า สีขาว ทะเบียน 3 กค-3156 ชลบุรี มาจอดไว้ตรงจุดเกิดเหตุก่อนลงไปทำงานซึ่งอยู่ที่ตรงข้ามกัน แต่ทว่าลืมกุญแจเสียบคาไว้ที่รถ จนเวลาผ่านไปประมาณ 30 นาที รถก็ถูกโจรกรรมไป จึงสอบถามกลุ่มเพื่อนจนทราบว่าผู้ก่อเหตุมีลักษณะเป็นนักท่องเที่ยวชาวยุโรปได้เดินมาวนเวียนอยู่ที่รถเป็นเวลานานก่อนจะอาศัยจังหวะขึ้นคร่อมและขี่รถจยย.ของตนหลบหนีไป โดยเพื่อนได้พยายามขับรถติดตามไปแต่คลาดกันบริเวณถนนพัทยากลาง

ต่อมาตำรวจได้ไปตรวจสอบบริเวณร้านบาร์เบียร์ ภายในซอยข้างตลาดเมดอินน์ไทยแลน์ ถนนพัทยาสายสอง เพื่อพบผู้เสียหายอีกรายคือ นายณัฐวุฒิ ดำดง อายุ 23 ปี ซึ่งถูกคนร้ายรายเดียวกันก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ โดยนายณัฐวุฒิ เล่าว่า หลังเที่ยงคืนเข้าสู่วันที่ 1 ม.ค.ได้มาเที่ยวดื่มฉลองปีใหม่ที่ร้านเพียงลำพัง ขณะนั้นผู้ก่อเหตุได้เข้ามานั่งในร้านจึงได้สอบถามว่าจะดื่มอะไร ผู้ก่อเหตุจึงได้สั่งเบียร์ ตนจึงเดินไปหยิบและถามราคาให้ จังหวะนั้นผู้ก่อเหตุได้หยิบกระเป๋าเงินของตนที่วางไว้ ซึ่งภายในมีทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์มือถือ เงินสด 900 บาท และเอกสำคัญขี่จยย.ที่ติดเครื่องรอไว้หลบหนีไป พ.ต.อ.เขมรินทร์ เปิดเผยว่า หลังเกิดเหตุได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ออกติดตามจนได้หลักฐานเป็นภาพจากวงจรปิดชัดเจน ก่อนขยายผลจนทราบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือ นายเบน ฟรอสท์ (Mr.Ben Frost ) อายุ 39 ปี สัญชาติอังกฤษ ซึ่งเดินทางเข้ามาในประเทศไทยในลักษณะนักท่องเที่ยวได้ 5 วันแล้ว จึงออกติดตามกระทั่งพบตัวบริเวณถนนพัทยากลาง ก่อนแสดงหมายจับและควบคุมตัวมาสอบสวน โดยแจ้งข้อกล่าวหา “ลักทรัพย์” ซึ่งในขั้นแรกผู้ต้องหาให้การปฏิเสธ แต่เมื่อเจ้าหน้าตำรวจได้นำหลักฐานเป็นคลิปจากกล้องวงจรปิดมาให้ดู นายเบนถึงหน้าถอดสี และให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง ส่วนเหตุผลที่กระทำผิดนั้นนายเบนไม่ยอมเปิดเผย 


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    50%
  • ไม่เห็นด้วย
    50%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 36