อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

คุณทำลายชีวิตผม! ส.อ.หลั่งน้ำตาถูกหาว่าเป็นโจรอมนุษย์

สิบเอก อดีตหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ หลั่งน้ำตาถูกโซเชียลหาว่าเป็น "โจรอมนุษย์" ย้ำชีวิตครอบครัวแทบพัง กลัวเดินๆอยู่โดนยิงตาย คาใจทะเบียนราษฏร์หลุดออกมาได้ไง พุธที่ 15 มกราคม 2563 เวลา 12.51 น.


เมื่อวันที่ 15 ม.ค. ส.อ.ฐปนนท์ ปรีชาจารย์ ชายหนุ่มผู้ซึ่งถูกโลกโซเชียลตราหน้าว่าเป็น 1 ใน 3 ผู้ต้องสงสัยที่อาจจะเป็น "โจรอมนุษย์" บุกชิงทองยิง 3 ศพ ที่ จ.ลพบุรี โดยชาวเน็ตจำนวนมากแห่แชร์ภาพและข้อมูลต่างๆจนใช้ชีวิตลำบาก ได้เปิดเผยความรู้สึกผ่านทางรายการโหนกระแส ว่า "ผมเป็นคนลพบุรี บ้านอยู่ใกล้ๆห้างโรบินสัน ห่างประมาณ 5 - 6 กม. เคยเป็นทหารยศสิบเอก ประจำอยู่ที่หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษ พอจะรู้เรื่องปืนบ้างแต่ไม่ช่ำชอง ช่วงเวลาที่เกิดเหตุผมขี่รถไปส่งแฟนสาวขึ้นรถบริษัทไปทำงานที่ อ.บางปะอิน และจุดที่ส่งแฟนนั้นเป็นป้อมตำรวจมีกล้องวงจรปิด ซึ่งผมไปขอหลักฐานจากกล้องแล้ว เขาบอกว่าตำรวจสายสืบเอาไปหมดแล้ว"

"ในเน็ตที่แชร์กันมีการเอาทะเบียนราษฏร์ของผมออกมาโชว์หมด ชื่อพ่อชื่อแม่ที่อยู่อาศัยถูกแชร์หมด วันนั้นผมเห็นรถกู้ภัยรถสายตรวจวิ่งกันเยอะมากเลยขี่ตามไปที่เกิดเหตุ ถ่ายรูปไว้ด้วย ยืนดูสักพักก็ทำการไลฟ์สด แต่เข้าไปใกล้ๆไม่ได้เพราะเขากั้นไว้แล้ว ที่สำคัญผมขี่ จยย.เอ็นแม็ก สีน้ำเงิน ไม่ได้ขี่ยามาฮ่า ฟีโน่ แบบคนร้าย""ผมเดินขาไม่กะเผลก แต่ที่บางคนบอกเดินดูขัดๆเพราะว่าผมต้นขาใหญ่ เวลาดินเลยจะเบียดๆ สิ่งที่ชาวเน็ตแชร์เรื่องผมตอนนี้ตัวผม ครอบครัว ผม ญาติพี่น้องผม พ่อแม่ลุงป้าน้าอาเขาตื่นตระหนกไปกันหมด หาว่าผมไปทำจริงๆ ส่วนการงานยังปกติ ผมไม่เคยต้องโทษ ไม่มีประวัติอาชญากรรม ไม่รู้ต้นทางเหมือนกันว่าแชร์มาจากไหน ผมไม่เคยใช้ปืน ไม่ขอยืมปืนใคร ไม่ซื้อปืนด้วย เพราะไม่อยากมีติดตัว"

"ที่ผมกังวลคือมันไม่ใช่เรื่องจริงแต่ถูกกล่าวหาจากโซเชียล กลัวว่าเดินๆอยู่จะถูกยิงตายหรือเปล่า ตอนนี้ได้แจ้งความไปแล้ว ยังดูอยู่ว่าจะไปแจ้ง ปอท.เอาผิดกับคนโพสต์คนแชร์ดีหรือไม่ ความผิดฐานหมิ่นประมาทนั้นมีโทษถึง 7 ปี ที่ค้างคาใจผมคือ ทะเบียนราษฏร์ของผมที่ถูกแชร์นั้น มันหลุดมาได้อย่างไร มันเอาออกมาจากสารบบหน่วยงานราชการได้อย่างไร เมื่อได้มาออกรายการก็รู้สึกสบายใจขึ้นนิดนึง อยากบอกคนที่โพสต์ที่แชร์ผิดๆว่าสิ่งที่คุณทำมันไม่ดีเลย ครอบครัวผมแทบจะอยู่ไม่ได้เลย"
นายฐปนนท์ หลั่งน้ำตาพูดปิดท้าย.

ขอบคุณรายการโหนกระแส  


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    94%
  • ไม่เห็นด้วย
    6%