อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 28 ตุลาคม 2563

ภาพชุดงมกระดูก ผงะพบ200ชิ้นหลังบ้าน'ไอซ์หีบเหล็ก'

"เดลินิวส์ออนไลน์" รวบรวมภาพชุด หลังเจ้าหน้าที่งมชิ้นส่วนกระดูกในบ่อน้ำหลังบ้าน "ไอซ์หีบเหล็ก" พบชิ้นส่วนกระดูกมากกว่า​ 200​ ชิ้น ชี้เป็นกระดูกซี่โครง​-กระดูกเชิงกราน ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 15.20 น.


กรณีตำรวจหน่วยอรินทราช 26 นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ​ 40​ ปี หรือ "ไอซ์หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.วรินทร์ธรณ์ (สงวนนามสกุล) หรือกุ๊กกิ๊ก อายุ​ 22 ปี ใส่หีบเหล็กจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพยัดดิน​ บริเวณบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 เขตบางแค กรุงเทพฯ เบื้องต้นพยานระบุว่า น่ามีเหยื่อที่ถูกผู้ต้องหาฆ่า​ 3​ ศพ​ ฝังดิน 1​ โยนทิ้งบ่อน้ำ 2​ เจ้าหน้าที่เลยระดมกำลังค้นหาบ่อน้ำข้างบ้าน​ พบศพถูกจับฆ่าถ่วงน้ำ เหลือแต่โครงกระดูก​มีดัมเบลมัดกับโซ่​ ใช้เหล็กดัดหน้าต่างหนักกว่า 150​ กิโลกรัม​ ทับเพื่อไม่ให้ศพลอยขึ้นมา​ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า​ 1​ ปี​ ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น 
ล่าสุดเมื่อเวลา​ 13.00​ น.ที่ผ่านมา วันที่ 17 ม.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต​ จารุนภัทร์​ ผกก.ดส.บช.น.​ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้ลงดำน้ำเพื่อค้นหาร่างของผู้เสียชีวิต​ ตามคำบอกเล่าของพยาน​ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พบชิ้นส่วนกระดูกที่เชื่อได้ว่าเป็นชิ้นส่วนมนุษย์​ตามคำบอกเล่า​ ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่จึงประสานอาสาสมัครเพื่อทำการลงค้นหาเพิ่มเติม​ โดยให้น้ำหนักไปที่ศพที่อยู่ภายในน้ำ​ ซึ่งจากคำบอกเล่า​ พยานให้การว่าขณะที่ถูกควบคุมตัวอยู่ในเรือนจำ​ รู้จักกับนายไอซ์และได้ถูกชักชวนว่า​ เมื่อออกจากเรือนจำแล้วให้ช่วยไปค้นหาศพที่ตนเองถ่วงน้ำไว้​ 2 ศพ​ โดยศพแรกคาดว่าน่าจะเป็นศพที่พบเมื่อวาน​ ส่วนอีกศพนั้นจากคำบอกเล่า คาดว่าน่าจะถูกบรรจุอยู่ในโลงและอยู่ภายใต้น้ำ​ สำหรับช่วงเวลาที่ก่อเหตุจากคำให้การอยู่ระหว่างปี 2555 ถึงปี 2561
 
รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับวันนี้ทางเจ้าหน้าที่ทั้ง​ 2 มูลนิธิ​ สามารถงมชิ้นส่วนกระดูกเพิ่มเติมได้มากกว่า​ 200​ ชิ้น​ โดยชิ้นส่วนที่พบในวันนี้เป็นชิ้นส่วนเล็ก ๆ หลายชิ้น​ เป็นกระดูกซี่โครง​และกระดูกเชิงกราน​ ซึ่งเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นของผู้หญิง​ รวมถึงวัตถุพยานอื่น​ เช่น กระโปรง​และกางเกงใน​ รวมถึงแบตเตอรี่​รถยนต์ที่ผูกสายไฟ​ ซึ่งคาดว่าใช้ในการถ่วงร่างผู้เสียชีวิต​ สำหรับชิ้นส่วนทั้งหมดที่พบนั้นจะเป็นบุคคลคนเดียวกันหรือไม่​ ต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์​ดีเอ็นเอโดยละเอียดอีกครั้ง.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%