อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

วัดกันจะๆประตูเหล็กถ่วงศพ หลักฐานมัด'ไอซ์หีบเหล็ก'

หลักฐานมัดตรงกันพอดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน​ ตรวจสอบแล้ว "ไอซ์หีบเหล็ก" ใช้ประตูเหล็กดัดบ้านตัวเองถ่วงศพเหยื่อ คาดไม่น่าจะยกเพียงลำพัง เหตุประตูน้ำหนักมาก เร่งสืบมีใครร่วมลงมือหรือไม่ ศุกร์ที่ 17 มกราคม 2563 เวลา 16.06 น.


กรณีตำรวจหน่วยอรินทราช 26 นำกำลังบุกเข้าจับกุมนายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ​ 40​ ปี หรือ "ไอซ์หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาฆ่า น.ส.วรินทร์ธรณ์ (สงวนนามสกุล) หรือกุ๊กกิ๊ก อายุ​ 22 ปี ใส่หีบเหล็กจนเสียชีวิต จากนั้นนำศพยัดดิน​ บริเวณบ้านเลขที่ 58 ซอยเพชรเกษม 47 เขตบางแค กรุงเทพฯ เบื้องต้นพยานระบุว่า น่ามีเหยื่อที่ถูกผู้ต้องหาฆ่า​ 3​ ศพ​ ฝังดิน 1​ โยนทิ้งบ่อน้ำ 2​ เจ้าหน้าที่เลยระดมกำลังค้นหาบ่อน้ำข้างบ้าน​ พบศพถูกจับฆ่าถ่วงน้ำ เหลือแต่โครงกระดูก​มีดัมเบลมัดกับโซ่​ แล้วเอาเหล็กดัดหน้าต่างหนักกว่า150​ กิโลกรัม​ ทับเพื่อไม่ให้ศพลอยขึ้นมา​ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า​ 1​ ปี​ ตามที่เสนอข่าวให้ทราบนั้น

 
เมื่อวันที่​ 17​ ม.ค. เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน​ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณบ้านหลังดังกล่าว​ เบื้องต้นพบว่า​ประตูเหล็กดัดหน้าบ้านได้หายไป​ ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นบานเดียวกับที่เจ้าหน้าที่พบในบ่อน้ำ​ จากนั้นเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์​หลักฐาน​จึงได้ให้พนักงานสอบสวนนำประตูบานดังกล่าวมาตรวจสอบ พบว่ามีขาดสูง​ 2​ เมตร​ กว้าง​ 1.40 เมตร​ น้ำหนัก 60-70​ กก. ซึ่งเมื่อนำไปเทียบเคียงกับร่องรอยประตูของบ้านนายอภิชัย พบว่าตรงกันพอดี​ อีกทั้งยังมีลวดลายที่เหมือนกันอีกด้วย​ จึงเชื่อได้ว่าประตูบานดังกล่าวนายอภิชัย น่าจะนำมาถ่วงทับร่างผู้เสียชีวิตเพื่อไม่ให้ลอยเหนือน้ำ​ แต่จะมีใครร่วมลงมือหรือไม่นั้นอยู่ในขั้นตอนของการสอบสวนอีกครั้ง​ เพราะบานประตูเหล็กดัดดังกล่าวมีขนาดใหญ่​ ไม่น่าจะยกได้เพียงคนเดียว
 
ขณะที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูและมูลนิธิ​ร่มไทร​ ได้นำอุปกรณ์ดำน้ำ เครื่่องอัดอากาศ เพื่อช่วยเจ้าหน้าที่ในการค้นหา​ โดยในวันนี้กำลังอาสาสมัครทั้ง 2 มูลนิธิ จำนวนกว่า 20 คน​ แบ่งกำลังออกเป็น 2 ชุด​ เพื่อดำน้ำหาวัตถุพยานในบ่อน้ำเพิ่มเติม​ โดยจะดำเป็นรูปตัวแอลจากขอบบ่อ​ สำหรับบ่อน้ำดังกล่าวมีประมาณ​  1 ไร่ มีระดับน้ำลึกไม่เกิน 2 เมตร

 
ต่อมาเวลา 14.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วยผบ.ตร. พร้อม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ร่วมกับ​ พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์​ ผกก.ดส.บช.น. และพ.ต.อ.ศุภวัช ปานแดง ผกก.สน.เพชรเกษม เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
พล.ต.ท.ปิยะ กล่าวว่า ตำรวจได้สอบพยานไปแล้วหลายปาก ทั้งญาติผู้เสียชีวิต และญาติของผู้ที่คาดว่าจะเสียชีวิต รวมถึงญาตินายอภิชัย ซึ่งคดีมีความคืบหน้าไปมาก สำหรับวันนี้ที่เข้าตรวจสอบอีกครั้ง เชื่อว่าจะพบพยานหลักฐานหรือศพอื่นอีก พร้อมกันนี้ ตำรวจเตรียมหารือกับหน่วยงานต่าง ๆ เพื่อนำเครื่องสูบน้ำ หรือเทคโนโลยีอื่น ๆ มาช่วยค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม ซึ่งตอนนี้เชื่อว่ามีผู้สูญหายไม่ต่ำกว่า 3 ราย สำหรับศพล่าสุดเมื่อดูจากเสื้อผ้าก็เชื่อได้ว่าเป็นโครงกระดูกมนุษย์เพศหญิง แต่ยังต้องรอการตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์อีกครั้ง เพื่อให้เกิดความรัดกุมในการแจ้งข้อหา
 
"เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวน สน.เพชรเกษมได้แจ้งข้อหาครอบครองอาวุธปืนและเครื่องกระสุน กับข้อหาครอบครองยาเสพติดไปก่อนแล้ว กระบวนการหลังจากนี้กำลังรอผลการสอบปากคำผู้เชี่ยวชาญเพื่อตั้งสำนวนเตรียมการแจ้งข้อหาในเรื่องของการซ่อนเร้นอำพรางศพ​ ส่วนข้อหาเกี่ยวกับการฆ่าผู้อื่น หรือข้อหาอื่นใด​ หากพยานหลักฐานมีความคืบหน้าไปถึงผู้ใด ไม่ว่าจะนายอภิชัย หรือผู้ที่เกี่ยวข้อง จะต้องมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอย่างแน่นอน​" ผู้ช่วยผบ.ตร.กล่าว

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19