อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2563

หนุ่มพม่าลากไม้หน้าสาม ไล่ตีเฒ่าไทยชักปืนยิงสวนเจ็บ

ตามด่าหน้าบ้านมา2วัน แถมคว้าไม่หน้าสามมาไล่ตี เฒ่าไทยเหลืออด ชัก.38 ยิงดิ้นหนุ่มพม่า ถือปืนรอมอบตัว เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 22.05 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง มีคนถูกยิง หน้าบ้านเลขที่ 71/1 ถนนธนวิถี 5 ต.สะเตง ฝั่งตลาดเก่า ในเขตเทศบาลนครยะลา หลังได้รับแจ้งรีบนำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบแต่รอยเลือด ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายละมีนมา อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกยิงที่แขนขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิแม่ทับทิมนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ก่อนหน้าแล้ว ส่วนคนก่อเหตุทราบชื่อนาย วิชาญ  ทองพันธ์ อายุ63ปี  ไม่หนีไปไหนยืนรอมอบตัวพร้อมปืนพกสั้นขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ
 


จากการสอบสวนนายวิชาญ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนหน้านี้นายละมีนมา ผู้บาดเจ็บได้มายืนด่าทอตนเป็นภาษาพม่า ที่หน้าบ้านมา 2 วันแล้ว แต่ตนฟังไม่รู้เรื่อง จนก่อนเกิดเหตุนายละมีนมา ได้ใช้ไม้หน้าสามปรี่เข้ามาทำร้ายตน ด้านเมียของนายละมีนมา ที่มาด้วยได้พยายามใช้มีดเข้ามาแทงตนด้วย เมื่อเห็นท่าไม่ดีตนจึงได้วิ่งหนีเข้าไปในบ้านก่อนนำอาวุธปืนยิงสวนออกทางหน้าต่างจนนายละมีนมา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายวิชาญ ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 19