อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

หนุ่มพม่าลากไม้หน้าสาม ไล่ตีเฒ่าไทยชักปืนยิงสวนเจ็บ

ตามด่าหน้าบ้านมา2วัน แถมคว้าไม่หน้าสามมาไล่ตี เฒ่าไทยเหลืออด ชัก.38 ยิงดิ้นหนุ่มพม่า ถือปืนรอมอบตัว เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 22.05 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.นราวี บินแวอารง ผกก.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้ง มีคนถูกยิง หน้าบ้านเลขที่ 71/1 ถนนธนวิถี 5 ต.สะเตง ฝั่งตลาดเก่า ในเขตเทศบาลนครยะลา หลังได้รับแจ้งรีบนำกำลังชุดสืบสวน สภ.เมืองยะลา รุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบแต่รอยเลือด ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายละมีนมา อายุ 33 ปี สัญชาติเมียนมา ถูกยิงที่แขนขวา 1 นัด เจ้าหน้าที่มูลนิธิแม่ทับทิมนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา ก่อนหน้าแล้ว ส่วนคนก่อเหตุทราบชื่อนาย วิชาญ  ทองพันธ์ อายุ63ปี  ไม่หนีไปไหนยืนรอมอบตัวพร้อมปืนพกสั้นขนาด .38 ที่ใช้ก่อเหตุ
 


จากการสอบสวนนายวิชาญ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ก่อนหน้านี้นายละมีนมา ผู้บาดเจ็บได้มายืนด่าทอตนเป็นภาษาพม่า ที่หน้าบ้านมา 2 วันแล้ว แต่ตนฟังไม่รู้เรื่อง จนก่อนเกิดเหตุนายละมีนมา ได้ใช้ไม้หน้าสามปรี่เข้ามาทำร้ายตน ด้านเมียของนายละมีนมา ที่มาด้วยได้พยายามใช้มีดเข้ามาแทงตนด้วย เมื่อเห็นท่าไม่ดีตนจึงได้วิ่งหนีเข้าไปในบ้านก่อนนำอาวุธปืนยิงสวนออกทางหน้าต่างจนนายละมีนมา ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่จึงคุมตัวนายวิชาญ ไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 24