อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 1 ตุลาคม 2563

เลือดเย็น!จ่อยิงหัวผญบ.สายบุรี ขณะละหมาดในมัสยิด

แม้ขณะละหมาดในมัสยิดก็ไม่ละเว้น มือปืนเหี้ยมซิ่งจยย.มาจ่อยิงหัวผู้ใหญ่บ้านหมู่ 1 อ.สายบุรีดับ ตร.ปิดเมืองล่าไร้วี่แวว เสาร์ที่ 18 มกราคม 2563 เวลา 22.30 น.


เมื่อวันที่ 18 ม.ค. พ.ต.อ.มานะ เดชาวริษฎ์ ผกก.สายบุรี จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดที่มัสยิดบ้านเจาะโบ ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี จึงรีบรายงานให้ พล.ต.ต.จีรวัฒน์ พยุงธรรม ผบก.ภ.จ.ปัตตานี ทราบก่อนนำกำลังไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุพบว่ามีประชาชนจำนวนมากจึงกันพื้นที่ไว้ ตรวจสอบแล้วพบจุดเกิดเหตุอยู่ภายในมัสยิด มีผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือด ทราบชื่อ นายกูมารอดิง นิแต อายุ 42 ปี เป็นผู้ใหญ่บ้าน ม.1 ต.แป้น อ.สายบุรี ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดเข้าที่ศรีษะ 1 นัด ในที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ และหลักฐานใด ๆ

จากการสอบสวนทราบว่า ขณะที่ผู้ตายกำลังทำละหมาดร่วมกับเพื่อนบ้าน กว่า 20 คน ระหว่างนั้น ได้มีคนร้าย 2คนขี่รถ จยย.มาจอดหนึ่งในคนร้ายได้เดินเข้ามาในมัสยิดก่อนจะชักอาวุธปืนออกมาจ่อยิงที่ศรีษะผู้ตายทันที1 นัดต่ อหน้าชาวบ้านอย่างอุอาจ จนร่างล้มกองกับพื้น หลังก่อเหตุคนร้ายได้วิ่งขึ้นรถ จยย.แล้วเร่งเครื่องหลบหนีไปอย่างลอยนวล ทางเจ้าหนืที่จึงปิดล้อมตรวจค้นเป้าหมายทุกจุด โดยเฉพาะตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดทุกตัว คาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นคนในพื้นที่เนื่องจากชำนาญเส้นทางหลบหนี ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนว่าเป็นเรื่องขัดแย้งส่วนตัวหรือสร้างสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    98%
  • ไม่เห็นด้วย
    2%

บอกต่อ : 30