อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

โครงกระดูกปริศนาเหยื่อ"ไอซ์" คาดเป็นของด.ญ.วัย12ปี

ตำรวจเร่งหาเบาะแสด.ญ.วัย 12 ปีที่อยู่ละแวกบ้านฆาตกร ที่หายตัวไป พบโครงกระดูกปริศนาที่นำขึ้นจากบึง มีสรีระค่อนข้างเล็ก คาดเป็นของด.ญ. อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 16.00 น.


จากกรณี เจ้าหน้าที่ประดาน้ำพบศพชิ้นส่วนมนุษย์ บริเวณบ่อน้ำขนาดใหญ่ในพื้นที่ บ้านเลขที่ 59 ท้ายซอยเพชรเกษม 47 แขวงและเขตบางแค ซึ่งเป็นของ นายอภิชัย องค์วิศิษฐ์ อายุ 40 ปี หรือ "ไอซ์ หีบเหล็ก" ผู้ต้องหาคดีครอบครองอาวุธปืนและยาเสพติด อีกทั้งยังต้องสงสัยเป็นคนลงมือฆ่าและอำพรางศพหญิงสาวหลายราย ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น
 
ความคืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 19 ม.ค. พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนทร์ ผกก.ดส.บช.น.เปิดเผยว่า หลังเจ้าหน้าที่ได้พบศพของน.ส.วรินทร์ธรณ์  (สงวนนามสกุล) อายุ 22 ปี ได้มีคนในชุมชนให้ข้อมูลตำรวจว่าเคยมีลูกสาววัย 12 ปี ที่มักจะอยู่ไม่ติดบ้านเข้าไปเล่นละแวกบ้านนายอภิชัย ก่อนจะหายตัวไป ซึ่งภายหลังพบกระดูกดังกล่าวแล้วก็ได้เก็บตัวอย่างดีเอ็นเอ พยานรายนี้ไปเปรียบเทียบ

ทั้งนี้ไม่ทราบว่ากระดูกที่แช่น้ำ แช่มานานเท่าไหร่ และจะยังสามารถตรวจหาดีเอ็นเอได้หรือไม่ แต่ก็ได้เร่งรัดให้ดำเนินการโดยเร็วที่สุด ตอนนี้จึงยังต้องรอผลการตรวจพิสูจน์อัตลักษณ์บุคคล จากห้องปฏิบัติการของแพทย์เพื่อให้เกิดความชัดเจนว่ากระดูกที่พบเป็นของเพศใดมีอายุเท่าไหร่


 
พ.ต.อ.จิรกฤต กล่าวว่า  วันนี้ก็ไม่มีคำสั่งให้เจ้าหน้าที่ไปเข้าไปเก็บพยานหลักฐานที่บ้านของผู้ต้องหาเพิ่มเติม เพราะการเข้าตรวจสอบแต่ละครั้ง เจ้าหน้าที่ต้องมีเหตุผลและข้อมูลจากพยานเพียงพอ ที่จะเข้าไปตรวจสอบต้องดำเนินการด้วยความระมัดระวัง และละเอียดรอบคอบ แต่ตำรวจยังคงสืบสวนคดีในส่วนอื่นว่า มีผู้ช่วยอำพรางศพเพิ่มเติม ในช่วงเวลาที่พยานรายหนึ่งเคยเข้าไปงมศพที่บ่อน้ำดังกล่าวหรือไม่
 
รายงานข่าวแจ้งต่อไปว่า จากการตรวจสอบกระดูกที่ค้นพบเบื้องต้น ที่พบในบึงน้ำทั้ง 298ชิ้น ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องทำการแยกประเภทว่า กระดูกชิ้นใดเป็นของมนุษย์ ชิ้นใดเป็นของสิ่งมีชีวิตประเภทอื่น แต่จากการนำชิ้นส่วนกระดูกที่เป็นของมนุษย์มาเรียง พบว่าเป็นมนุษย์ที่มีสรีระค่อนข้างเล็ก  จึงมีความเป็นไปได้สำหรับด.ญ.อายุ 12  ปี ที่ล่าสุดมีการแจ้งว่าหายตัวไปเมื่อปี 54-55 อย่างไรก็ดีจะต้องมีการเก็บดีเอ็นเอเทียบกับผู้เข้าแจ้งทั้งหมดเป็นเพียงการสันนิษฐานเบื้องต้นเท่านั้นอ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ภาพชุดงมกระดูก ผงะพบ200ชิ้นหลังบ้าน'ไอซ์หีบเหล็ก'...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 29