อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

แย้มรวบ'ผู้ต้องสงสัย'ปล้นทองที่จ.หนองคาย-เค้นสอบ

"บิ๊กแป๊ะ" บินไปจ.ลพบุรี รอบที่ 5 ติดตามโจรชิงทอง-ฆ่าคน เผยพบผู้ต้องสงสัยที่จ.หนองคาย คุมตัวสอบยังไม่ชัดคนร้ายหรือไม่ หยอกจับได้ภายใน 7 วัน จันทร์-อาทิตย์ ด้าน "รองช้าง" ประกาศ!! ให้เวลา 10 วัน ยังไม่สำนึก หนีได้หนีไป แล้วเจอกัน อาทิตย์ที่ 19 มกราคม 2563 เวลา 17.47 น.


เมื่อวันที่ 19 ม.ค. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. เดินทางด้วยเฮลิคอปเตอร์ของสตช. มายัง จ.ลพบุรี ที่สนามมณฑลทหารบกที่ 13 อ.เมือง จ.ลพบุรี เพื่อมาติดตามคดีชิงทอง โดยมี พล.ต.ท.อำพล บัวรับพร ผบช.ภ.1 พล.ต.ต.ณัฐพล ศุกระศร ผบก.ภ.จว.ลพบุรี และนายตำรวจระดับสูง ให้การต้อนรับ พร้อมเรียกทีมสืบสวนและนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ที่เกี่ยวข้องกับคดีเข้าร่วมประชุมที่ชั้น 3 ของสถานีตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี เช่นเคย โดยครั้งนี้ได้มาติดตามคดีอีกเป็นครั้งที่ 5 ท่ามกลางผู้สื่อข่าวจำนวนมากที่มารอฟังข่าวดีจาก ผบ.ตร. ซึ่งทาง พ.ต.ท.ณรงค์ฤทธิ์ ยอดวิชา สว.ตำรวจท่องเที่ยวลพบุรี ได้จัดเจ้าหน้าที่คอยเตรียมอาหารเครื่องดื่มไว้ให้แก่บรรดาผู้สื่อข่าวที่มารอทำข่าวในวันนี้ด้วย           

ต่อมา พล.ต.อ.จักรทิพย์ พร้อมด้วย พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย รอง ผบ.ตร. พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รอง ผบ.ตร. ได้แถลงต่อสื่อมวลชนว่า คดีมีความคืบหน้า ในช่วงบ่ายมีการรายงานว่าพบผู้ต้องสงสัยมีรูปพรรณคล้ายคนร้ายในพื้นที่ จ.หนองคาย จึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ ส่วนจะเป็นคนร้ายหรือไม่นั้นยังไม่ทราบ เพียงส่วนสูง กระเป๋าใกล้เคียงกัน ไม่ได้จับกุมแต่อย่างใด พร้อมมีการซักถามชายคนดังกล่าว หากจังหวะดีก็ใช่ คงต้องผลการสอบปากคำก่อน ตอนนี้ก็มีประชาชนแจ้งเบาะแสเข้ามาเรื่อยๆ จาก 25 หน้างานที่แบ่งกันทำงานก็เอางานมาส่ง บางอันก็ไม่สมบูรณ์ก็ให้ไปทำให้ครบ ส่วนผลพิสูจน์การตรวจดีเอ็นเอ หัวกระสุนต่างๆ ก็ยังพูดไม่ได้ขอเป็นความลับ ทั้งนี้ผู้ต้องสงสัยที่พบในจ.หนองคายนั้น ขอบอกว่าตำหนิรูปพรรณคล้ายคลึง หากเป็นคนร้ายจริงพื้นที่ตรงนั้นอาจสะดวกต่อการหลบหนีเพราะไปง่ายอยู่แล้ว ส่วนเป็นสถานที่ตรงไหนขอสงวนไว้ก่อนผู้สื่อข่าวถามว่า ชุดทำงานยังเป็นชุดเดิมอยู่หรือไม่ ผบ.ตร.ตอบว่า ยังเป็นชุดเดิมแต่ปรับการทำงานบ้าง นายกฯ และรองนายกฯ ท่านก็ให้กำลังใจพวกเราขอให้ทำงานสำเร็จ ส่วนโซเชียลลือว่า พล.ต.อ.สุชาติ รองผบ.ตร. วางมือจากคดีนี้ไปแล้ว ผบ.ตร.ตอบว่า ไม่มี เพียงแต่วันนี้เขาติดเป็นประธานงานแต่งงานเลยไม่ได้มาด้วย โซเชียลชอบชี้นำอย่างนี้ 

ขณะที่ พล.ต.อ.ชัยวัฒน์ กล่าวว่า พูดถึงโซเชียลผมฝากไปบอกด้วยละกันว่าคนร้ายรายนี้มีพฤติกรรมที่โหดร้าย ให้เวลามา 10 วันแล้ว ยังไม่สำนึก แล้วเจอกัน ฝากบอกเขาไป เขาจะหนีก็หนีไป ไม่เป็นไรแต่ไม่รอด แค่นี้แหละ  

พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวเสริมอีกว่า "ชัดเจนหรือเปล่า ส่วนที่ว่าสองวันจะจับได้นั้น ผมยังยืนยันเอาเป็นว่าให้ 7 วันแล้วกัน วันจันทร์ถึงอาทิตย์" ผบ.ตร. กล่าวทิ้งท้ายก่อนเดินขึ้นรถตู้กลับไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับกรุงเทพฯ 


เร่งเช็กกล้องพันตัวใน9จังหวัด ล่า'โจรอมนุษย์'ฆ่าชิงทอง                

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    75%
  • ไม่เห็นด้วย
    25%

บอกต่อ : 32