อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 9 เมษายน 2563

หนุ่มติดยาตบแม่ถูกลอบยิง คาดญาติแค้นทำร้ายบุพการี

ตำรวจรับแจ้งเหตุชายวัย 40 ปีถูกยิงสาหัส หนีตายซุกห้องน้ำอ้างลื่นล้ม เผยมักเสพยาคลั่งทุบตีแม่ คาดคนก่อเหตุเป็นญาติใกล้ชิดแค้นทำร้ายบุพการี เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี จันทร์ที่ 20 มกราคม 2563 เวลา 18.16 น.


เมื่อวันที่ 20 ม.ค. พ.ต.ท.มานะ บุญตติยานุกุล สารวัตรสอบสวน สภ.สวี จ.ชุมพร รับแจ้งเหตุคนถูกยิงได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส หน่วยกู้ภัยสวีฯ นำตัวส่งรพ.สวี จึงเดินทางตรวจสอบพร้อมกำลังและชุดสืบสวน ทราบชื่อผู้บาดเจ็บ นายสนธยา ภู่ขันเงิน อายุ 40 ปี ชาวหมู่ 9 ต.ด่านสวี อ.สวี จ.ชุมพรสอบสวน นายสราวุธ เมืองแดง หัวหน้าหน่วยอาสากู้ภัยฯ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 1669 ให้ไปรับผู้บาดเจ็บลื่นหกล้ม แต่เมื่อไปถึงบ้านหลังเกิดเหตุ กลับพบว่ามีร่องรอยคล้ายถูกยิงด้วยอาวุธปืน จึงรีบนำส่งรพ.สวี ปรากฏว่าแพทย์ยืนยันถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาดจำนวน 2 นัด บริเวณช่องท้องซ้าย และโหนกแก้มซ้ายทะลุจมูก แต่นายสนธยา ก็ยังบอกเพียงว่า ลื่นหกล้มปฏิเสธว่าไม่ได้ถูกยิง แต่บนพื้นปูนหน้าบ้านและห้องน้ำพบกองเลือดไหลนอง ส่วนในห้องนอนก็ยังพบเลือดแห้งติดอยู่บนที่นอนและผ้าห่มเป็นจำนวนมาก ตำรวจจึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน
 
หลังจากนั้น พ.ต.ท.มานะ เดินทางไป รพ.สวี ซึ่งนายสนธยา ให้การยอมรับว่า ถูกคนร้ายลอบยิงจำนวน 4 นัด แต่กระสุนถูก 2 นัด เมื่อเวลา 19.00 น. ของคืนวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา ขณะตนกำลังนั่งลับมีดตัดยางอยู่หน้าบ้าน หลังรู้ตัวว่าถูกลอบยิงจึงวิ่งหนีตายเข้าไปหลบซ่อนตัวอยู่ภายในห้อง กระทั่งช่วงบ่ายของวันที่ 20 ม.ค. มีญาติมาพบแจ้งให้กู้ภัยนำส่งตัวส่งรพ.สวี 

 
พ.ต.ท.มานะ พนักงานสอบสวน เจ้าของคดี กล่าวว่า นายสนธยา เคยต้องโทษในคดียาเสพติด และเพิ่งออกจากเรือนจำเมื่อ 3 ปีก่อน โดยอาศัยอยู่กับ นางอุบล ผู้เป็นแม่ และมักจะมีนิสัยเสพยาเสพติดจนมีอาการหลอน มักจะทำร้ายทุบตีผู้เป็นแม่เป็นประจำถึงขั้นแขนหักปางตายมาแล้ว ทั้งนี้เมื่อ 3 เดือนก่อนหน้า ผู้เป็นแม่ก็ทนไม่ไหวหอบข้าวของหลบหนีไปอาศัยอยู่กับลูกสาวอีกคน และมาทราบว่าลูกถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส
 
"ตอนนี้เหมือนกับว่านายสนธยา รู้ตัวคนร้ายดี แต่อาจจะมีความสำนึกที่เคยทำร้ายผู้แม่ จนญาติไม่มีใครสนใจ ปล่อยให้ใช้ชีวิตเพียงลำพัง นายสนธยาจึงปกปิดไม่เปิดปากบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่าใครยิง แต่อย่างไรก็ตามขณะนี้ชุดสืบสอบสวนอยู่ในระหว่างสืบหาหลักฐาน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป" พ.ต.ท.มานะ กล่าวทิ้งท้าย.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%