อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

หนุ่มสิ้นคิดตระเวนชิงทรัพย์ อ้างหาเงินให้แม่ส่งน้องเรียน

สืบ 5 โชว์ผลงานรวบหนุ่มสิ้นคิด ตระเวนชิงทรัพย์เหยื่อบนสะพานลอย อ้างหาเงินให้แม่ส่งน้องเรียน 2 คน เผยก่อนเหตุมาแล้ว 3 ครั้ง เลือกเหยื่อสาวไร้ทางสู้ อังคารที่ 21 มกราคม 2563 เวลา 08.09 น.


เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 21 ม.ค. พล.ต.ต.สามารถ ศรีศิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5 สั่งการให้ พ.ต.อ.ปิโยรส กัณหะสิริ ผกก.สส.น.5 พ.ต.ท.ทองเปลว หาญไพบูลย์  พ.ต.ต.ธีร์ เกสมอง สว.สส.กก.สส.บก.น.5 ร่วมจับกุมตัวนายมัรวาน ตีโม อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตระเวนชิงทรัพย์ตามสะพานลอย พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน หมวกกันน็อกแบบเต็มใบ และเสื้อผ้าชุดที่สวมใส่ในการก่อเหตุ โดยสามารถจับกุมได้บริเวณบริษัทแห่งหนึ่ง ถนนเทพารักษ์ ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการพ.ต.อ.ปิโยรส เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 15 ม.ค. เวลา 14.10 น. มีผู้เสียหายเป็นหญิงสาว เข้าร้องทุกข์กับทางตำรวจสน.บางนา ว่า ขณะเดินขึ้นสะพานลอย ช่วงบริเวณ สะพานกลับรถ ไบเทคบางนา แขวงและเขตบางนา กรุงเทพฯ จากฝั่งบางนา-ตราด ขาออก เพื่อข้ามไปยังฝั่งบางนา- ตราด ขาเข้า เมื่อใกล้ถึงทางลงสะพานลอยฝั่งขาเข้า ได้มีคนร้ายเป็นชาย 1 คน ใช้อาวุธมีด ข่มขู่ให้ส่งสร้อยคอทองคำ 50 สตางค์ แหวนทองคำ 1 สลึง และเงินสด 100 บาท ก่อนจะวิ่งหลบหนีลงสะพานลอยฝั่งบางนา-ตราด ขาออก และขับขี่ จักรยานยนต์หลบหนีไปทางด้านบางนา-ตราด ขาออก
 
จากนั้นทางตำรวจได้ลงพื้นที่ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างชัดเจน เป็นชายสูงประมาณ 165 ซม. รูปร่างผอม ไว้ผมรองทรง ทางชุดสืบสวนจึงสืบเรื่อยมา กระทั่งทราบว่าคนร้ายรายนี้คือ นายมัรวาน ทำงานอยู่บริษัทแห่งหนึ่ง จึงนำกำลังไปตรวจสอบจนสามารถจับกุมตัวไว้ได้ และขยายผลไปตรวจค้นบ้านพักในต.บางปลา อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ พบของกลางทั้งหมด จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สน.บางนา

 
สอบสวน นายมัรวาน ให้การรับสารภาพอ้างว่า เรียนจบเพียงชั้นม.3 แต่ไม่มีเงินไปจ่ายค่าเทอม จึงไม่ได้วุฒิการศึกษา ประกอบกับมีน้องที่กำลังเรียนอีก 2 คนจึงออกมาหางานทำเพื่อช่วยผู้เป็นแม่หารายได้ เพราะพ่อไม่ได้ทำงานอะไร ต่อมาไปรับจ้างเป็นพนักงานขนสินค้าในบริษัท แต่เงินไม่พอใช้ อีกทั้งติดยาเสพติดใบกระท่อม วันเกิดเหตุ ยอมรับว่าคิดอะไรไม่ออก จึงหยิบมีดทำครัวในบ้าน ขับขี่รถจักรยานยนต์ ตระเวนไปตามถนนบางนา-ตราด กระทั่งมาจอดรถที่ตีนสะพานลอย เมื่อเห็นเหยื่อเป็นหญิงสาว คิดว่าไม่มีทางต่อสู้ขัดขืน เมื่อถึงตัวเหยื่อจึงชักมีดขู่ให้ส่งทรัพย์สินมา เมื่อได้แล้วรีบวิ่งมาที่รถจักรยานยนต์ แล้วขับหลบหนีไปจอดที่ปั๊มน้ำมัน ในซอยอุดมสุข 18 จากนั้นได้เข้าไปในห้องน้ำนำไฟแช็กมาจุดลนทองคำ ปรากฎว่ามีกลิ่นเหม็นไหม้ จึงเชื่อว่าเป็นทองปลอม แล้วนำทิ้งชักโครกทันที
 
ผกก.สส.น.5 เปิดเผยเพิ่มเติมว่า อย่างไรก็ตามทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อ จึงทำการสอบสวนขยายผลจนผู้ต้องหารายนี้ยอมรับอีกว่า เคยก่อเหตุลักษณะนี้อีก 3 ครั้ง ในพื้นที่ สภ.บางแก้ว จ.สมุทรปราการ โดยเหยื่อเป็นหญิงทั้งสิ้น และมี 1 ในนั้น พยายามต่อสู้ขัดขืนคนร้าย ซึ่งทุกครั้งเมื่อได้เงินมาจะนำกลับไปให้ผู้เป็นแม่ เพื่อเป็นค่าอาหารให้น้องทั้ง 2 คน จนมาถูกจับกุมดังกล่าว ทั้งนี้หากมีเหยื่อรายใดถูกคนร้ายรายนี้ก่อเหตุลักษณะดังกล่าว สามารถตรวจสอบได้ที่ สน.บางนา ได้ทันที
 
เบื้องต้นทางตำรวจแจ้งข้อหา "ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธมีด โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม และพาอาวุธมีดไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยเปิดเผยโดยไม่มีเหตุสมควร" ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%