อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563

เปิดโฉม"4ทหารฮีโร่"ช่วยเหยื่อ 'ผอ.กอล์ฟ'วันเกิดเหตุ

“บิ๊กแดง”ปลื้ม 4 ทหารฮีโร่ ช่วยคนเจ็บเหยื่อ'ผอ.กอล์ฟ'โจรปล้นทอง ลพบุรี จนปลอดภัยในที่เกิดเหตุ รุดให้กำลังใจ ชาวเน็ตแห่ชื่นชมล้นหลาม เหตุจากเจ้าตัวไม่เคยโพสต์เฟซโอ้อวด ศุกร์ที่ 24 มกราคม 2563 เวลา 10.31 น.


เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก SMART Soldiers Strong ARMY  ได้โพสต์ข้อความพร้อมรูปภาพ ว่า“...ชีวิตที่น่าจดจำ คือชีวิตที่ทำเพื่อคนอื่น...” จากกรณีเหตุปล้นร้านทองพื้นที่ลพบุรี เมื่อวันที่ 9 ม.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้มีผู้บริสุทธิ์เสียชีวิตถึง 3 รายและบาดเจ็บสาหัสอีก 4 รายนั้น จากเหตุการณ์ดังกล่าว อาจจะต้องมีผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้นมากกว่านี้ หากไม่ได้พลเมืองดี 4 คนเข้ามาช่วยปฐมพยาบาลให้กับผู้บาดเจ็บในเบื้องต้น และอยู่กับผู้บาดเจ็บตลอดเวลาจนกระทั่งรถพยาบาลมารับช่วงต่อ ซึ่งแอดมินก็มารู้เอาภายหลัง ว่าทั้ง 4 คนที่เข้ามาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บนั้น ก็ไม่ใช่ใครอื่นไกล พวกเขาคือกำลังพลของกองทัพบกที่สังกัดอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรีนั่นเอง


 
โดยพวกเขาทั้ง 4 นี้ ก็ไม่ได้เอาเรื่องที่ตัวเองทำมาโพสต์ลงเฟซ หรือป่าวประกาศให้ใครรู้แต่อย่างใด แต่พอดีกับในวันนั้น ทาง ผบ.ทบ.เองก็ได้ดูคลิปเหตุการณ์ด้วยเช่นกัน และได้เห็นสิ่งที่ทั้ง 4 คนทำ จึงได้สืบหาข้อมูลจนรู้ว่าเป็นกำลังพล ทบ. ซึ่งพลเมืองดีทั้ง 4 คนดังกล่าว ก็คือ 1.ส.อ.คมกฤษ เบญจปรีชาสิทธิ์ (ปลั๊ก) นายสิบพยาบาล ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1  2.ส.ท.ชยพล พุทธิ (เอ็ม) นายสิบการช่างและทำลาย ชุดปฏิบัติการรบพิเศษ กองพันรบพิเศษที่ 2 กรมรบพิเศษที่ 1  3.ส.ท.ปกรณ์ ละออง (ปืน)เจ้าหน้าที่กรรมวิธีข้อมูล กองพันเสนารักษ์ที่ 1 และ4.น.ส.วราภรณ์ วรภัฎ (เบียร์) พยาบาลวิชาชีพ รพ.อานันทมหิดล


 
โดยในวันเกิดเหตุ พลเมืองดีทั้งสี่ได้เข้ามาทำธุระภายในห้างดังกล่าว และภายหลังจากเกิดเหตุ พวกเขาทั้งหมดรีบเข้ามาที่จุดเกิดเหตุบริเวณหน้าร้านทอง และรีบเข้ามาทำการช่วยเหลือ ปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่ผู้บาดเจ็บตามความรู้ความสามารถที่ตนเองมีอยู่ และทำได้อย่างดียิ่ง จนสามารถประคองอาการบาดเจ็บไปถึงมือหมอได้ จนอาการผู้บาดเจ็บพ้นขีดอันตราย ตามภาพที่หลายๆคนอาจจะได้เห็นในข่าวที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวานนี้ ผบ.ทบ. ได้เดินทางไปพบปะกำลังพลดังกล่าวด้วยตัวเองถึงลพบุรี และได้กล่าวชื่นชมทั้ง 4 คน ที่มีจิตใจที่เสียสละ และใช้ความรู้ความสามารถตนเองในการช่วยเหลือชีวิตผู้อื่น ขอให้ยึดมั่นและรักษาคุณความดีนี้ไว้ ให้สมกับการที่เป็นทหาร เป็นกำลังพลของกองทัพบก ที่ต้องเป็นที่พึงของประชาชนในทุกโอกาสต่อไปแอดมินเองขอชื่นชมในหัวใจและสิ่งที่พวกเขาทั้งสี่คนได้ทำในวันนั้นเป็นอย่างยิ่ง หากไม่ได้พวกเขาเหล่านี้ ค่อนข้างมั่นใจว่าต้องมีการสูญเสียเพิ่มอีกอย่างแน่นอนและฝากขอบคุณไปถึงบรรดาครูอาจารย์โรงเรียนเสนารักษ์ กรมแพทย์ทหารบกด้วยครับ ที่ได้สั่งสอน มอบความรู้ให้แก่กำลังพล ทบ.ทั้ง 4 จนมาถึงวันที่พวกเขาเหล่านี้ ได้ใช้ความรู้ความสามารถที่เรียนและฝึกฝนมานั้น มาใช้ในการช่วยเหลือประชาชน “...ชีวิตที่น่าจดจำ คือชีวิตที่ทำเพื่อคนอื่น...”#ThaiHero #RTA
#SMARTsoldiersstrongARMY  #โจรปล้นทองลพบุรี   ทั้งนี้หลังทางเพจโพสต์ข้อความไปแล้ว ก็ได้มีชาวเน็ตแห่เข้ามากล่าวชื่นชม 4 นายทหารฮีโร่เป็นจำนวนมาก
 

ขอบคุณภาพ-ข่าว จากเพจ SMART Soldiers Strong ARMY

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
เปิดรายชื่อ4คนเจ็บ-3คนตาย เซ่น'โจรอมนุษย์'บุกชิงทอง
โจรชุดพรางชิงร้านทองในห้างลพบุรียิงสาหัส4-สังเวย2ศพ

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%