อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

แม่ใจจะขาดรับศพ'นศ.แพทย์'โดดตึก คาดปมคิดถึงบ้าน!

แม่หนุ่ม นศ.แพทย์ มหิดล เดินทางขอรับศพลูกไปบำเพ็ญกุศลที่บ้านเกิดจ.บุรีรัมย์ เผยปมลูกเครียดฆ่าตัว ก่อนหน้านี้บ่นคิดถึงแม่อยากให้มาอยู่ด้วย ส่วนปัญหาครอบครัวยืนยันว่าไม่มีแน่นอน เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 12.15 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. กรณีนายวรเมธ (ขอสงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ชาว จ.บุรีรัมย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล วิทยาเขตศาลายา กระโดดลงมาจากชั้น 28 โรงแรมหรูย่านทองหล่อ เสียชีวิตวานนี้ (24 ม.ค.) ท้องที่สน.ทองหล่อ ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น ล่าสุด แม่ของนายวรเมธพร้อมด้วยญาติเดินทางมายังนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อรับศพลูกชายกลับไปบำเพ็ญกุศลที่จ.บุรีรัมย์ บ้านเกิด

แม่นายวรเมธ เปิดเผยว่า น้องมีปัญหาส่วนตัว แต่ไม่ขอเปิดเผยอะไรมาก และคาดว่าหนึ่งในสาเหตุที่ลูกตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้อาจมาจากคิดถึงแม่มาก เพราะก่อนหน้านี้ชีวิตลูกจะอยู่ที่ จ.บุรีรัมย์ ทั้งชีวิตครอบครัวและการเรียน กระทั่งเรียนจบ ม.6 น้องสอบติดคณะแพทยศาสตร์ได้ 2 ที่ คือ ม.มหิดล และ ม.สุรนารี ที่ จ.นครราชสีมา แต่น้องเลือกที่จะมาเรียนที่ ม.มหิดล เพราะเห็นว่าเป็นคณะแพทยศาสตร์ที่ดีที่สุดในประเทศ แต่ภายหลังจากที่มาเรียนได้ 1 เทอม น้องก็มักจะพูดว่า คิดถึงบ้าน คิดถึงแม่ อยากให้แม่มาอยู่ด้วย อยากอยู่ด้วยกัน แต่ตอนนี้ยังไม่สามารถที่จะอยู่ด้วยกันได้  ถ้าตอนแรกน้องเลือกเรียนที่ ม.สุรนารีตนก็คงเดินทางไปหาได้บ่อย ก็รู้สึกเสียใจเหมือนตนเอาลูกมาไว้ที่นี้ ส่วนเรื่องปัญหาครอบครัวยืนยันว่าไม่มีแน่นอน


หนุ่ม'น.ศ.มหิดล'เครียดดิ่งโรงแรมหรูกลางกรุงดับคาที่         

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    13%
  • ไม่เห็นด้วย
    88%

บอกต่อ : 78