อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563

งง!'โจ๊ก'ไม่ห่วงรถถูกยิง มุ่งแฉโยงประเด็น'ไบโอเมทริกซ์'

ผบช.น. ยันยังจับคนร้ายยิงรถ "บิ๊กโจ๊ก" ไม่ได้ ยังไม่รู้ใครก่อเหตุ แต่คดีมีความคืบหน้าไปมาก ขอเวลาตำรวจทำงาน ขณะที่มีการตั้งข้อสังเกตตั้งแต่เกิดเรื่อง "บิ๊กโจ๊ก" ไม่ได้ห่วงรถเท่าไหร่ กลับมุ่งโยงประเด็น "ไบโอเมทริกซ์" เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 13.30 น.


จากกรณีมีคนร้ายลอบยิงปืน 8 นัด ใส่รถเก๋งเล็กซัส สีขาว ทะเบียน 9 กจ 351 กรุงเทพมหานคร ของ พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ หักพาล ที่ปรึกษาพิเศษนายกรัฐมนตรี ที่จอดรถไว้ขณะเข้าไปใช้บริการที่ร้านนวดแห่งหนึ่งในซอยสาริกา ย่านสุรวงศ์ ก่อนที่คนร้ายจะขี่จักรยานยนต์ฮอนด้า คลิก สีดำ หลบหนีไป โดยมุ่งหน้าแยกสามย่าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 6 ม.ค.ที่ผ่านมา ตามที่ได้เสนอข่าวไปนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 25 ม.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวถึงประเด็นที่มีกระแสข่าวจับตัวคนร้ายในคดีนี้ได้แล้ว ว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบว่าใครเป็นผู้ก่อเหตุ แต่มีความคืบหน้าในการติดตามตัวไปมาก ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เกรงว่าจะกระทบต่อการสืบสวน โดยกำชับให้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อนำมาประกอบสำนวนทางคดี ซึ่งต้องให้เวลาเจ้าหน้าที่ทำงานต่อไปทั้งนี้ มีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ไล่ติดตามภาพจากกล้องวงจรปิดตั้งแต่จุดเกิดเหตุไปจนถึงฝั่งธนบุรีแล้ว หากตำรวจพบเส้นทางก็จะไล่ไปจนถึงที่พักของคนร้ายให้ได้ ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้นจะเป็นการจัดฉากหรือไม่อย่างไร เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อสังเกตว่า นับตั้งแต่เกิดเรื่องขึ้น พล.ต.ท.สุรเชษฐ์ ไม่ได้มีความเป็นห่วงรถยนต์ของตัวเองมากเท่าใด แต่กลับโยงไปถึงประเด็นการจัดซื้อครุภัณฑ์เทคโนโลยีตรวจอัตลักษณ์บุคคลไบโอเมทริกซ์


'บิ๊กโจ๊ก'ช็อก!คนร้ายยิงถล่มรถยนต์ส่วนตัว รอดหวุดหวิด            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    100%