อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564

สอบ'เมีย-พ่อแม่'ประเด็นคาใจ สรุปสำนวนมัด'ผอ.กอล์ฟ'

กองปราบสอบ "เมีย-พ่อแม่" และพยานเพิ่มเติมในประเด็นตกค้างมัดตัว "ผอ.กอล์ฟ" พร้อมรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ประกอบสำนวน คาดสรุปส่งอัยการได้ในสัปดาห์หน้า เสาร์ที่ 25 มกราคม 2563 เวลา 13.55 น.


เมื่อวันที่ 25 ม.ค. ที่กองปราบปราม พ.ต.อ.สมควร พึ่งทรัพย์ รอง ผบก.ป. กล่าวถึงความคืบหน้าการรวบรวมหลักฐานเพื่อดำเนินคดีกับ นายประสิทธิชัย เขาแก้ว หรือ ผอ.กอล์ฟ อายุ 38 ปี ผู้ต้องหาคดีชิงทรัพย์ร้านทอง จ.ลพบุรี ทำให้มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ว่า ในภาพรวมแล้วสำนวนคดีมีความคืบหน้าไปมาก พล.ต.ท.สุทิน ทรัพย์พ่วง ผบช.ก. และพล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. ได้กำชับให้ทำสำนวนอย่างรอบคอบเพื่อเอาผิดผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด ในวันนี้ได้ให้พนักงานสอบสวนลงพื้นที่จ.ลพบุรี เพื่อสอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมไม่ว่าจะเป็นภรรยาของผู้ต้องหา พ่อและแม่ รวมทั้งผู้เกี่ยวข้องกับตัวผู้ต้องหาทั้งหมดในบางประเด็นที่ยังตกค้างเพิ่มให้สำนวนคดีมีความแน่นหนามากขึ้น

พ.ต.อ.สมควร กล่าวอีกว่า นอกจากการสอบปากคำพยานต่างๆ เพิ่มเติมแล้ว ขณะนี้พนักงานสอบสวนของกองปราบฯ กำลังรอผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ จากกองพิสูจน์หลักฐาน และหน่วยงานนิติเวช อาทิ อาวุธปืน ดีเอ็นเอ รวมทั้งผลการชันสูตรพลิกศพของผู้เสียชีวิตอย่างเป็นทางการ ซึ่งทั้งหมดจะนำไปประกอบกับสำนวนการสอบสวน นอกจากนี้ตนยังได้กำชับให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่พร้อมกับพนักงานสอบสวนด้วยเพื่อแกะรอยตามหาหลักฐานการติดหนี้สินทั้งหมดของตัวผู้ต้องหาตามที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง เพื่อนำมาประกอบสำนวนให้มีความน่าเชื่อถือเพิ่มเติมมากขึ้นด้วย เบื้องต้นคาดว่าจะส่งสำนวนการสอบสวนทั้งหมดให้กับอัยการได้ภายในสัปดาห์หน้านี้.


แฉ"ผอ.กอล์ฟ"หนี้ท่วม! เหลือเงินใช้ต่อเดือนแค่ 5 พัน            

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น

บอกต่อ : 47