อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 26 กันยายน 2563

สรุปเหตุการณ์เพื่อนบ้านฉุนขาดสติขับเก๋งชนช่างโยธาดับ

สรุปเหตุการณ์หนุ่มใหญ่เลือดร้อน ทะเลาะกันแค่เรื่องราวตากผ้าตั้งขวางหน้าบ้าน ขับเก๋งชนเพื่อนบ้านดับ เมียวอนให้เข้ามอบตัว ขณะที่ทางตำรวจออกหมายจับไล่ล่ามาดำเนินคดี อาทิตย์ที่ 26 มกราคม 2563 เวลา 08.15 น.


กลายเป็นเหตุการณ์สยองขวัญทีเดียว หลังมีการเผยแพร่คลิป กรณีหนุ่มใหญ่ขับรถชนเพื่อนบ้าน ขณะที่กำลังยืนรดน้ำต้นไม้อยู่หน้าบ้าน จนทำให้เสียชีวิต เพียงแค่ไม่พอใจกันเรื่องราวตากผ้าที่ตั้งขวางทางเท่านั้น เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 25 ม.ค.ที่ผ่านมา โดย พ.ต.ต.กัมพล อินทีวงศ์ สว.สอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถเก๋งชนคนเดินเท้ามีผู้เสียชีวิต ภายในหมู่บ้านกรุงศรีซิตี้ ซอยที่ 3 ต.คลองสวนพลู อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่

ที่เกิดเหตุบริเวณปากซอยพบศพ นายสุพรรณ ญาติบรรทุง อายุ 57 ปี  เป็นนายช่างโยธาชำนาญงาน สำนักก่อสร้างทาง กรมทางหลวงชนบท สภาพศพแขนขาหัก ตามร่างกายมีบาดแผลฉกรรจ์ และบริเวณหน้าบ้าน เลขที่ 199/-336 ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียชีวิตพบว่ากระถางต้นไม้ที่อยู่หน้าบ้านแตกกระจายเกลื่อน มีรอยครูดเป็นทางยาว พบว่าร่างผู้เสียชีวิตถูกชนแล้วร่างกระเด็นมาจากหน้าบ้านของผู้เสียชีวิตประมาณ 50 เมตร  ใกล้กันพบชิ้นส่วนของรถเก๋งตกอยู่

จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตกำลังทำความสะอาดถนนและรดน้ำต้นไม้หน้าบ้านตัวเองอยู่ จากนั้นมีนายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 56 ปี ซึ่งอยู่บ้านติดกันได้เดินออกมาหน้าบ้านแล้วมีการพูดคุยกัน ก่อนที่นายไพบูลย์จะไปขับรถเก๋งโตโยต้า สีบรอนซ์ ทะเบียน ฆท 6564 กรุงเทพมหานคร ที่อยู่บ้านตรงข้ามออกมาถอยหลังไปเกือบชนราวตากผ้าบนถนนจากนั้นก็ขับเดินหน้าไปรับเด็กชาย 2 คน ขึ้นรถแล้วถอยหลังอีกครั้ง และขับรถด้วยความเร็วพุ่งไปชนผู้เสียชีวิตอย่างแรงก่อนที่จะขับรถหลบหนีไป ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปพบรถเก๋งที่ผู้ก่อเหตุขับชนถูกจอดทิ้งไว้ที่บริเวณลานจอดรถของสนามฟุตบอล เยลโล่ การ์ด ห่างจากบ้านประมาณ 3 กิโลเมตร สภาพด้านหน้าขวามีรอยชนจนยุบ กันชนหน้าแตก


ด้านนางปานกมล รัศมี อายุ 44 ปี  ภรรยาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองทำกับข้าวอยู่หลังบ้าน ไม่ทราบว่าสามีมีปากเสียงทะเลาะอะไรกับใครก่อนหน้านี้หรือไม่ จนได้เสียงรถขับด้วยความเร็วและมีเสียงดังโครมก่อนรีบออกมาดูพบว่าสามีนอนแน่นิ่งอยู่กลางซอยจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ พอมาดูกล้องวงจรปิดจึงทราบเหตุการณ์ว่าสามีถูกรถชน เชื่อว่าคนที่ขับรถชนมีเจตนาที่จะพุ่งชน ส่วนปัญหาความขัดแย้งกับคนในหมู่บ้านของสามีตนเองไม่ทราบ เพราะสามีควบคุมงานก่อสร้างถนนที่จ.เชียงใหม่ นานๆ ถึงจะกลับบ้านมาสักครั้ง และอยู่ในหมู่บ้านนี้มา 8 ปี ไม่เคยมีปากเสียงกับใคร ขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า นายไพบูลย์ ผู้ก่อเหตุ ปกติมีอาชีพขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง อาศัยอยู่บ้านติดกับผู้เสียชีวิต ก่อนเกิดเหตุได้มีปากเสียงกับผู้เสียชีวิตเรื่องนำราวตากผ้ามาตั้งหน้าบ้าน จากนั้นได้ไปขับรถเก๋งออกจากบ้านตรงข้ามที่นายไพบูลย์ รับจ้างพาเด็กไปส่งเรียนฟุตบอลที่สนามฟุตบอลห่างจากหมู่บ้านประมาณ 3 กิโลเมตร หลังจากพาเด็กขึ้นแล้วได้ถอยหลังรถพุ่งเข้าชนผู้เสียชีวิตอย่างแรง ลากร่างของผู้เสียชีวิตไปประมาณ 50 เมตร แล้วขับรถหลบหนีไป

เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า นายไพบูลย์ คงจะไม่พอใจที่ผู้เสียชีวิตว่าเรื่องราวตากผ้าขวางทางจึงขับรถชนจนเสียชีวิต ทั้งนี้ผู้ก่อเหตุและผู้เสียชีวิตเองต่างเป็นกรรมการของหมู่บ้าน ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับตัวนายไพบูลย์ มาสอบสวน เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไปขณะที่ช่วงบ่ายวันเดียวกันที่ สภ.พระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานได้นำรถเก๋งคันเกิดเหตุมาตรวจร่องรอยการชนและเก็บหลักฐานลายนิ้วมือภายในรถ ขณะที่ ภรรยาของนายไพบูลย์ ส่างสาร อายุ 56 ปี เดินทางมาพร้อมลูกสาวเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเปิดใจเรื่องสามีขับรถชนเพื่อนบ้านจนเสียชีวิต ว่า เราทราบข่าวตอนที่พักกินข้าว แล้วก็เห็นข่าวจึงได้รีบมาที่ สภ.พระนครศรีอยุธยาเลย ปกติสามีไม่ได้เป็นคนขับรถเร็ว ไม่ได้มีอารมณ์ร้อนหรือฉุนเฉียวขนาดนี้ ก็ไม่ทราบว่ามีปัญหาอะไรกับผู้ตาย โดย หลังจากที่เกิดเรื่องทางเราก็ไม่สามารถติดต่อได้เลย อยากบอกให้มามอบตัว หนีไปมันก็ไม่ได้อะไร ทางครอบครัวก็พร้อมจะเยียวยาและรับผิดชอบ

ล่าสุดพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ได้รวบรวมพยานหลักฐานไปขออนุมัติหมายจับ นายไพบูลย์ ส่างสาร ผู้ก่อเหตุ จากศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในข้อหา ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยศาลได้อนุมัติเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างติดตามตัวมาดำเนินคดี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มขับเก๋งชนช่างโยธาดับ ฉุนราวตากผ้าขวางหน้าบ้าน!...

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    27%
  • ไม่เห็นด้วย
    73%

บอกต่อ : 67