อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 4 เมษายน 2563

ซิวมาเฟียจอร์แดนไถเงินทัวริสต์ อ้างซี้โปลิศไทยเคลียร์ได้

ตม.จับหนุ่มจอร์แดนซุกไทยเป็นมาเฟีย เรียกรับเงินทัวริสต์เที่ยวเมืองไทย อ้างสนิทกับโปลิศไทย อีกคดีสกัดจับชาวกัมพูชา 25 ซุกกระบะลอบเข้าไทยขายแรงงาน ศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.39 น.


เมื่อวันที่ 7 ก.พ. ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (บช.สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง ผบช.สตม. พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ รอง ผบช.สตม. พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผบก.สส.สตม. พล.ต.ต.ปิติ นิธินนทเศรษฐ์ ผบก.ตม.1 พ.ต.อ.อาภากร โกมลสุทธิ ผกก.2 บก.สส.สตม. ร่วมกันแถลงผลการจับกุมรวม 2 คดี 

พล.ต.ท.สมพงษ์ เปิดเผยว่า สำหรับรายคดีแรกเมื่อวันที่ 29 ม.ค. ทางเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน บก.ตม.1 จับกุม นายอาลี ฟาเตฮิ ตาฟีค มาร์เมาท์ อายุ 24 ปี สัญชาติจอร์แดน ภายในซอยนานา หลังมีพฤติกรรมอ้างตัวเป็นมาเฟีย และเคยถูกจับกุมมาแล้ว แต่ได้ลักลอบเข้ามาอีก โดยสารภาพว่า ตนอาศัยหารายได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้ามาใหม่โดยทำทีตีสนิทและอ้างว่าสามารถพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ และเรียกเงินตามความสนิทกับนักท่องเที่ยวรายนั้นๆ อยู่ระหว่าง 1,000-2,000 บาทต่อคน ก่อนแจ้งข้อหา "เป็นบุคคลต่างด้าวเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต" คุมตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.สส.บก.สส.สตม. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไปพล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า รายคดีที่สองเมื่อวันที่ 27 ม.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.2 บก.สส.สตม. จับกุมคนต่างด้าวชาวกัมพูชาจำนวน 25 คน นั่งแออัดกันมาในรถกระบะ โตโยต้า ไฮลักซ์รีโว่ สีขาว ทะเบียน ผต 39 อุบลราชธานี ได้ที่เส้นทางฉะเชิงเทรา-กบินทร์บุรี ซึ่งมี นายสมพงษ์ แสนองอาจ อายุ 45 ปี เป็นคนขับ ซึ่งให้การว่า ถูกว่าจ้างจากนายเอ (นามสมมุติ) สัญชาติกัมพูชา ให้ทำหน้าที่ขับรถนำชาวกัมพูชาทั้งหมดไปกระจายส่งยังปลายทางที่ จ.ชลบุรี จ.สมุทรปราการ และกรุงเทพฯ โดยจะได้ค่าจ้างเที่ยวละ 1,500 บาท และเมื่อเสร็จงานจะได้เพิ่มอีกตามจำนวนคนที่นำไปส่ง 100 บาทต่อคน ส่วนคนต่างด้าวชาวกัมพูชาให้การว่า พวกตนได้ลักลอบเดินเท้าเข้าเมืองมาผ่านช่องทางธรรมชาติเพื่อมาขึ้นรถที่จุดนัดพบบริเวณบ้านหนองหญ้าแก้ว เพื่อลักลอบเข้ามาทำงานในประเทศไทย โดยจะต้องเสียเงินค่าดำเนินการให้นายหน้าคนละประมาณ 5,000 บาท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คุมตัวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สภ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 18