อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

หนุ่ม"คลั่งยิงกลางกรุง"ชอบยิงปืนซัลโวเกลื่อน 50 นัด

รองผบช.น. เผยหนุ่ม’คลั่งยิงกลางกรุง’ชอบยิงปืน จนมีความชำนาญพอตัว พบปลอกกระสุนตกเกลื่อน 50 นัด เจ้าทุกข์โร่แจ้งแล้ว 2 ราย ยังไม่ฟันธงจะให้ประกันตัว ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.36 น.


กรณีชายอายุประมาณ 40 ปี ก่อเหตุยิงปืนภายในบ้านเมื่อเช้าตรู่และต่อเนื่องมาถึงเช้า เหตุเกิด บริเวณ จุฬาซอย 10  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวชายดังกล่าวไว้ได้โดยละม่อม ได้พร้อมพร้อมอาวุธปืนยี่ห้อ Colt ขนาด 9 มม. จำนวน 1 กระบอก และ Glock 36 ขนาด 11 มม. จำนวน 1 กระบอก  ก่อนนำตัวไปสอบสวนที่ สน.ปทุมวัน  
 
 ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 14 ก.พ. พล.ต.ต.นิตินันท์ เพชรบรม รองผบช.น.เปิดเผยภายหลังเข้าสอบปากคำนายเอกชัย​ จารึกศิลป์ อายุ 48 ปี​ ผู้ก่อเหตุว่า จากการสอบสวนทราบว่า​ นายเอกชัย เป็นคนชื่นชอบอาวุธปืนเคยไปซ้อมยิงปืนมาบ้าง จนมีทักษะพอสมควร แต่ที่ก่อเหตุเป็นเพราะความเครียดเรื่องครอบครัว และปัญหาธุรกิจส่วนตัว  ทั้งนี้ไม่เคยพบประวัติการก่อเหตุมาก่อน

ที่เกิดเหตุเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนประมาณ 50 ปลอกตกอยู่รอบที่เกิดเหตุ ส่วนที่มีข่าวว่าผู้ก่อเหตุยิงเข้าใส่กลุ่มวัยรุ่นที่นั่งอยู่ลานจอดรถนั้น​  แม้ทางผู้ก่อเหตุอ้างว่าไม่ได้ยิงใคร​ แต่ขณะนั้นกลุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ในแนววิถีกระสุน ซึ่งจะต้องสืบสวนสอบสวนอย่างละเอียดว่า มีเจตนายิงใส่หรือไม่ เบื้องต้นมีผู้ได้รับผลกระทบเข้ามาร้องทุกข์ แจ้งความที่ สน.ปทุมวันแล้ว 2 ราย หลังจากนี้ตำรวจจะนำตัวไปตรวจเลือดหาสารเสพติดที่โรงพยาบาลตำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง​ เพื่อประกอบสำนวนคดี
 พล.ต.ต.นิตินันท์  ต่อมาเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนคุมตัวนายนายเอกชัย  ขึ้นรถไปรพ.ตำรวจ เพื่อตรวจหาคราบเขม่าปืน ตรวจเลือดหาปริมาณแอลกอฮอล์ และสารเสพติดอย่างละเอียด  โดยผู้ต้องหาได้สวมหมวกกันน็อกปิดบังใบหน้า อย่างไรก็ตามเวลานี้มีเพียงพี่ชายของนายเอกชัย เข้ามาติดต่อพูดคุยแล้ว ส่วนจะให้ประกันตัวหรือไม่ อยู่ที่ดุลพินิจของพนักงานสอบสวน ซึ่งจะต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะก่อเหตุด้วยพฤติกรรมรุนแรง
  

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น