อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 6 สิงหาคม 2563

รวบเพิ่มอีก1นายหน้า'แก๊งอุ้มบุญ'เหยื่อแฉอมเงิน2แสน

อมเงินแม่อุ้มบุญ 2 แสน แฉยับขบวนการ ปคม.ตามลากคอนายหน้าได้อีก 1 หลังหนีไปเชียงใหม่ หิ้วตัวดำเนินคดีหนัก ศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.05 น.


เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 14 ก.พ. พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์ ผกก.5บก.ปคม.พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมกันจับกุมนายจักรัตน์ กิตติวนิชย์กุล อายุ 60ปี นายหน้าจัดหาหญิงสาวมารับจ้างอุ้มบุญ ผู้ต้องงหาถูกจับกุมตามหมายจับของศาลอาญารัชดา เลขที่ 202/2563 ลงวันที่ 14 ก.พ.ในข้อหาสมคบกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดร้ายแรงอันเกี่ยวข้องกับองค์กรอาชญากรรมข้ามชาติและร่วมกันดำเนินการให้มีการตั้งครรภ์แทนเพื่อประโยชน์ทางการค้า 

โดยจับกุมตัวได้ที่จ.เชียงใหม่ เมื่อช่วงบ่ายก่อนพาตัวขึ้นเครื่องบินมาลงสนามบินดอนเมืองแล้วคุมตัวมาที่บก.ปคม. การจับกุมครั้งนี้เกิดจาก น.ส.เก๋ (นามสมมุติ)แม่อุ้มบุญวัย29ปี ชาวจ.ประจวบคีรีขันธ์ให้ข้อมูลว่า มีเพื่อนมาชักชวนให้รับอุ้มบุญ โดยได้ค่าจ้าง4แสนบาท จึงตอบตกลงไป

 เพื่อนจึงพาตนมาหาผู้ต้องหาซึ่งเป็นนายหน้า และให้กินยาบางอย่างก่อนไปตรวจมดลูกที่โรงพยาบาลเอกชนชื่อดังในกรุงเทพฯ แล้วไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศกัมพูชา แต่สุดท้ายตัวอ่อนหลุด ตนก็ได้รับเงินกลับมา 1 หมื่นบาท ก่อนจะเปลี่ยนนายหน้าแล้วไปฉีดสเปิร์มที่ประเทศมาเลเซียรวม 3 ครั้ง ซึ่งทั้งสองประเทศได้ไปฉีดที่โรงพยาบาลจริงๆ จนกระทั่งตัวอ่อนติด และตั้งท้องมา 8 เดือน 
ระหว่างนั้นผู้ต้องหา จะให้กลับมาอยู่บ้านพักรวมกันกับกลุ่มแม่อุ้มบุญในกรุงเทพฯ เป็นเวลา 3 เดือน น.ส.เก๋ อยู่บ้านอุ้มบุญได้เพียงเดือนเดียวก็ขอกลับไปอยู่ที่บ้านเกิด ระหว่างนั้นจะได้รับเงินเดือนละ 15,000 บาท ก่อนบินไปผ่าคลอดที่จีนเมื่อเดือนมี.ค. 62 ที่ผ่านมา และได้พบกับพ่อแม่ชาวจีนที่ต้องการเด็ก เมื่อเสร็จสิ้นการคลอดก็จะไม่ได้พบเห็นหน้าเด็กอีก เมื่อตนเดินทางกลับไทย โดนนายหน้าโกงเงินไปราว 2 แสนบาท

 ทั้งนี้พยานทราบว่าคนจีนจ้างอุ้มบุญก็เพราะอยากมีลูก แต่ทำงานจนไม่มีเวลา และไม่อยากหุ่นเสีย เบื้องต้นตำรวจจะสอบปากคำเพื่อแจ้งข้อหาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 33