อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 4 มีนาคม 2564

ล็อกแล้ว!ก๊วนคดีฆ่า'กำนันหญิง' หิ้วตัวเข้ากรุงแถลงเย็นนี้

ตำรวจตามรวบแล้ว 5 ผู้ต้องหาคดีฆ่ากำนันสาวตำบลผาตั้ง จ.หนองคาย หิ้วตัวเข้ากรุง เตรียมแถลงข่าว 16.30 น. วันนี้ ที่กองปราบฯ เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.30 น.


จากกรณีคนร้ายเป็นชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ ขี่จยย.ฮอนด้าเวฟ สีแดง ทำทีเข้ามาขอซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้าน นางกรรณิการ์ วงค์ศิริ หรือ กำนันเตี้ย อายุ 52 ปี กำนันตำบลผาตั้ง บ้านดงต้อง ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้ปืนขนาด 11 มม. ยิงที่ศีรษะจนเสียชีวิตคาห้องครัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 15 ก.พ. ที่กองปราบปราม เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้ทำการตรวจค้นรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ ทะเบียน สอ 8859 กรุงเทพมหานคร โดยทำการเก็บหลักฐานรอบรถ ที่กระโปรงหลังมีข้าวของเครื่องใช้เป็นจำนวนมาก สำหรับรถคันดังกล่าว เดิมทีเป็นรถสีน้ำเงิน แต่ทำการติดสติกเกอร์สีดำรอบคัน โดยเป็นรถที่ 2 คนร้าย คนหนึ่งร่างท้วม อีกคนแต่งกายคล้ายตำรวจ ขับรถคันดังกล่าวไปติดต่อขอซื้อจยย.เก่า ใน ต.คำด้วง อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 16 ม.ค.ที่ผ่านมา ในราคา 5,700 บาท อ้างว่าจะนำไปให้คนงานใช้ในสวนยางพารา แต่หลังจากนั้น มือปืนได้นำจยย.ไปก่อเหตุยิง นางกรรณิการ์ เมื่อวันที่ 1 ก.พ. และมีคนพบ จยย.ถูกนำไปทิ้งที่อ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ห่างจากจุดเกิดเหตุ 16 กม.ขณะที่ นายพิเดช วงศ์สิริ สามีของกำนันเตี้ย ระบุว่า กลุ่มก่อเหตุครั้งนี้เป็นกลุ่มของ เสี่ย ช. ซึ่งเป็นชาวสุราษฎร์ธานี เข้ามาทำสวนยางพาราอยู่ใน ต.ผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย มีที่ดินประมาณ 70-80 ไร่ ขณะที่ทางครอบครัวยังไม่ทราบสาเหตุของการฆาตกรรมที่แน่ชัด เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีความขัดแย้งกับเสี่ย ช. รวมทั้งยังสนิทสนมกันด้วยทั้งนี้ มีรายงานข่าวแจ้งมาว่า สามารถจับกุมผู้ต้องหาได้แล้ว 5 คน เป็นชาย 4 คน และ หญิง 1 คน สามารถจับกุม ได้ใน 3 พื้นที่ ได้แก่ จ.หนองคาย จ.สุราษฎร์ธานี และกรุงเทพมหานคร โดยปมเหตุการฆาตกรรมในครั้งนี้มาจากเรื่องความขัดแย้งที่ดิน สปก. โดยทางตำรวจจะมีการแถลงข่าวอีกครั้งในเวลา 16.30 น. ที่บก.ป.ต่อไป
 


อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ตร.จัดชุดล่ามือปืนยิงกำนันหญิง ชาวบ้านเสียดายฆ่าคนดี...


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น