อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เสาร์ที่ 6 มีนาคม 2564

ศาลให้ประกัน'เสี่ยคลั่ง' สั่งห้ามยุ่งอาวุธปืน-ทำตัวอันตราย

ศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว “เสี่ยคลั่ง” หลังญาติยื่นหลักทรัพย์เป็นเงินสด 350,000 บาท ประกันตัว แต่มีเงื่อนไขห้ามยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืน และห้ามแสดงพฤติกรรมที่เป็นอันตรายกับบุคคลอื่น  เสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14.10 น.


เมื่อวันที่ 15 ก.พ. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ตั้งแต่ช่วงสายที่ผ่านมา พ.ต.ต.เวียงแก้ว สุภาการณ์ สว.สอบสวน สน.ปทุมวัน พร้อมกำลังตำรวจสน.ปทุมวัน ร่วมกันคุมตัว นายเอกชัย จารึกศิลป์ หรือ เสี่ยยอด อายุ 47 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุคลั่งยิงปืนกว่า 40 นัด ระบายความเครียดเรื่องยอดขายธุรกิจอุปกรณ์กีฬาตกต่ำ ถูกดำเนินคดีในข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่น, พาอาวุธปืนไปในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต, ยิงปืนในที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร และเสพยาเสพติด มาฝากขังเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 15-26 ก.พ.63 เนื่องจากการสอบสวนยังไม่แล้วเสร็จ รอสอบพยานอีก 6 ปาก รอผลการตรวจพิสูจน์ของกลางยาเสพติด และผลการตรวจสอบประวัติลายพิมพ์นิ้วมือผู้ต้องหา 

ในชั้นจับกุมและชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การปฎิเสธข้อหา พยายามฆ่า ส่วนข้อหาอื่นๆ รับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา โดยทางตำรวจได้ระบุท้ายคำร้อง คัดค้านการประกันตัวเนื่องจากเนื่องจากคดีมีอัตราโทษสูง และเกรงจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น ศาลได้สอบถามผู้ต้องหาแล้ว ไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ต่อมาได้มีญาติมายื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นเงินสด 350,000 บาท ขอปล่อยตัวชั่วคราว ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวได้ แต่มีเงื่อนไขห้ามผู้ต้องหาไปยุ่งเกี่ยวกับอาวุธปืนหรืออาวุธใดๆ รวมทั้งไม่ไปแสดงพฤติการณ์ใดๆ ที่อาจเป็นอันตรายแก่บุคคลอื่น มิฉะนั้นศาลจะยกเลิกการปล่อยตัวชั่วคราวทันที.


ตร.ค้านประกัน'เสี่ยคลั่ง'ยิงปืน หวั่นเป็นอันตรายต่อผู้อื่น      

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น