อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 3 กรกฎาคม 2563

คุมมือปืนยิง'กำนันเตี้ย'ทำแผน ชุลมุนตะโกนลั่นประหาร!

ตำรวจหนองคายคุมตัวมือปืนฆ่า "กำนันเตี้ย" ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ท่ามกลางเสียงสาปแช่งให้ประหารชีวิต ส่วนผู้ต้องหาอีก 5 รายยังให้การปฏิเสธ อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.10 น.


จากกรณีชายสูงประมาณ 170 เซนติเมตร ขี่รถจักรยานยนต์ สวมหมวกกันน็อคเต็มใบ ไปทำทีซื้อเครื่องดื่มชูกำลังที่บ้านของ นางกรรณิการ์ วงค์ศิริ หรือ กำนันเตี้ย กำนันตำบลผาตั้ง อ.สังคม จ.หนองคาย แล้วใช้อาวุธปืน ขนาด 11 มม. ยิงศีรษะกำนันเตี้ยจนเสียชีวิตในห้องครัว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 ก.พ.63 หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ทั้งหมด 5 คน ประกอบด้วย นายสามารถ ทิพย์ศักดิ์, นายสำริต สังข์สิงห์ ทั้งสองคนนี้เป็นผู้จ้างวาน, นายประสิทธิ์ อินทร์เนื่อง เป็นคนรับงานและดูแลมือปืนในพื้นที่, นายธนภูมิ พรหมมาตร มือปืน และ น.ส.พนิดา จุนเด็น แฟนสาวนายธนภูมิ เป็นคนพาหลบหนี ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ก.พ.  พล.ต.ต.สุรชัย สังขพัฒน์ ผบก.ภ.จ.หนองคาย พ.ต.อ.ณรงค์ ตันดี ผกก.สภ.สังคม พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนกว่า 200 นาย และกำลัง อส. อีกจำนวนหนึ่ง ได้คุมตัว นายธนภูมิ พรหมมาตร มือปืน ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ส่วนคนอื่นๆ ยังให้การปฏิเสธ โดยเริ่มทำแผนที่บ้านเกิดเหตุ, เส้นทางการหลบหนี และ จุดทิ้งรถจักรยานยนต์ ในอ่างเก็บน้ำห้วยสระคลองใหญ่ อ.บ้านผือ จ.อุดรธานี ซึ่งขณะคุมตัวผู้ต้องหาเกิดเหตุชุลมุน ชาวบ้านพยายามจะเข้ามาทำร้าย แต่ถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวไว้ก่อน ท่ามกลางเสียงสาปแช่งของชาวบ้านตะโกนเป็นเสียงเดียวกันให้ประหารชีวิตเท่านั้น ส่วนผู้ต้องหาทั้ง 5 คน ได้มีการกระจายไปฝากขังในห้องขังของ สภ.เมืองหนองคาย, สภ.เวียงคุก, สภ.บ้านเดื่อ, สภ.ท่าบ่อ และ สภ.โพนพิสัย ก่อนจะมีการนำตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่งศาลต่อไป.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37