อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 6 เมษายน 2563

คลั่งยิง40นัดเคยเป็นทหาร ยันไม่ได้เลียนแบบแค่ฉุนน้า

"หนุ่มคลั่ง" ยิงปืนกว่า 40 นัด เผยสาเหตุไม่พอใจน้าไม่ยอมให้ยืม จยย. แถมโดนด่าซ้ำ รับเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน ยันไม่ได้หวังทำร้ายใคร-ไม่ได้เลียนแบบเหตุการณ์ที่โคราช  อาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 20.01 น.


กรณีเหตุชายคุ้มคลั่ง อายุประมาณ 30 ปี ใช้อาวุธปืนยิงกราดกว่า 40 นัด แล้วขังตัวเองใว้ในบ้าน พร้อมญาติประมาณ 5-6 คน ที่บ้านเลขที่ 20/1 ซอยสี่แยกบ้านครัว มะขามคู่ ถนนสังขกาจประชานุสรณะ ต.นางรอง อ นางรอง จ.บุรีรัมย์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบกลับถูกยิงปืนใส่ กระทั่งเจรจาเกลี้ยกล่อมสำเร็จ และควบคุมตัวไปที่ สภ.นางรอง เพื่อทำการสอบสวน ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 16 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังตำรวจ สภ.นางรอ จ.บุรีรัมย์ นำตัวชายคลั่ง ทราบชื่อต่อมา นายจักรกฤษ หรือมาศ สงกุล อายุ 31 ปี มาสอบสวนหลังจากก่อเหตุใช้อาวุธปืนขนาด 9 มม .ยิงขึ้นฟ้าเป็นระยะมากกว่า 40 นัด โดย นายจักรกฤษ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนยิงขึ้นฟ้าจริง สาเหตุเพราะเครียดที่จะยืมรถน้าไปขนกิ่งไม้แต่น้าไม่ให้ กลับถูกด่าซ้ำอีก จึงบันดาลโทสะ เข้าไปในห้องคว้าเอาปืนขนาด 9 มม.ของพ่อ ซึ่งเป็นอดีตข้าราชการตำรวจเกษียณอายุ มายิงขึ้นฟ้าทีละนัดโดยไม่นับว่าได้กี่นัด เพื่อระบายความเครียด

นายจักรกฤษ ให้การอีกว่า สาเหตุที่ยิงปืนไม่ได้ต้องการไปเลียนแบบใคร และไม่หวังจะทำร้ายใครให้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตเหมือนเหตุการณ์ที่นครราชสีมา แต่ยอมรับว่าเคยเป็นทหารเกณฑ์มาก่อน จึงรู้วิธียิงปืนเป็นอย่างดี เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาพกพาอาวุธปืนโดยไม่ได้รับอนุญาตยิงปืนในที่ชุมชนโดยไม่มีเหตุอันควร.


ข่าวเกี่ยวข้อง..

- กล่อมสยบคลั่งสำเร็จ! แฉเมาหนักยิงปืน40นัดคุมตัวสอบ

- "หนุ่มคลั่ง"กราดยิง40นัด ขังตัวเอง-ญาติ6คนไว้ในบ้าน


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    15%
  • ไม่เห็นด้วย
    85%

บอกต่อ : 47