อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

สส.ภ.7ทลายเครือข่าย'แป๊ะ เจ็ดเสมียร' เอเย่นต์ยาตัวเบ้ง

ตำรวจ สส.ภ.7 บุกทลายเครือข่ายยาเสพติดตัวใหญ่ "แป๊ะ เจ็ดเสมียร" พร้อมกับยึกของกลางได้เพียบทั้งยาบ้า ไอซ์ เคตามีน จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.25 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.สส.ภ.7 นำกำลังชุดสืบสวนทุกชุดออกกวาดล้างยาเสพติดเครือข่าย "แป๊ะ เจ็ดเสมียร" เอเย่นต์รายใหญ่นครปฐม ราชบุรี และใกล้เคียง ก่อนจับกุม 1.นายธวัช หรือแป๊ะ กฤษลานุวัติ อายุ 29 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า 6,140 เม็ด เคตามีน หนัก 139.9 กรัม ปืนขนาด .32 ปืนลูกซองยาว โดยจับกุมได้ที่ลานจอดรถร้านแฮงก้า บอล ไนท์คลับ ต.วังตะกู อ.เมืองนครปฐม

2.นายพีระพงษ์ รักษาจิต อายุ 26 ปี ยาบ้า 1 หมื่นเม็ด จับกุมได้ที่ซอยบ้าน กม.11 หมู่ที่ 1 ต.ทับหลวง อ.กาแพงแสน จ.นครปฐม  3.นายธนพัฒน์ โพธิ์ทอง อายุ 28 ปี ยาบ้า 3.8 หมื่นเม็ด และยาไอซ์ 150 กรัม จับกุมได้ที่ลานจอดรถ ร้านแมคโดนัล สาขานครชัยศรี จ.นครปฐมสืบเนื่องจาก เครือข่าย "แป๊ะ เจ็ดเสมียร" ซึ่งเป็นผู้ค้ายาเสพติดรายสาคัญในจังหวัดนครปฐมและราชบุรี จนทราบว่าวันที่ 14 ก.พ. ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ จะมีการนัดรวมตัวกันของกลุ่มเครือข่าย นัดกันที่ร้านแฮงก้า บอล ไนท์คลับ เพื่อลักลอบแบ่งยาเสพติดกัน ชุดสืบสวนไปดักเฝ้าที่ลานจอดรถ กระทั่งรถกระบะ อีซุซุ สีขาว ทะเบียน กม 5390 ราชบุรี ซึ่งเป็นรถเป้าหมาย เข้ามาจอด เมื่อเห็น นายธวัช ลงมาจากรถจึงแสดงตัวจับกุม ก่อนจะขยายผลไปจับอีก 2 คนที่เหลือพล.ต.ต.พงศ์อานัน กล่าวว่า ปัจจุบันปัญหายาเสพติดได้กลายเป็นปัญหาวิกฤติสำคัญของประเทศ ซึ่งได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วและมีผลกระทบอย่างรุนแรงต่อความมั่นคงของชาติ ทั้งด้านการเมือง เศรษฐกิจ สังคม และคุณภาพประชากร รัฐบาลจึงได้กำหนดเป็นนโยบายสำคัญเร่งด่วนในการแก้ปัญหา โดยใช้หลักการป้องกันคู่กับการปราบปราม โดยได้มอบหมายให้ทางสำนักงานตารวจแห่งชาติ เร่งรัดปราบปรามยาเสพติด ทางกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัดดำเนินการเร่งรัดปราบปรามยาเสพติดให้ลดลง.คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    67%
  • ไม่เห็นด้วย
    33%

บอกต่อ : 43