อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ศุกร์ที่ 10 เมษายน 2563

จับสาวตุ๋นนางแบบใช้เอกสารสมัครบัตรรูดเพลินนับแสน

ปอศ.ตามรวบสาวใหญ่โมเดลลิ่งเก๊ ลวงนางแบบ อ้างพาบินลัดฟ้าเดินแบบต่างแดนได้ ขอเอกสารทำ ก่อนนำไปสมัครบัตรรูดซื้อสินค้าเสียหายหลายแสน จันทร์ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 21.33 น.


เมื่อวันที่ 17 ก.พ. พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ปอศ. สั่งการให้ พ.ต.อ.ภาดล จันทร์ดอน ผกก.5 บก.ปอศ.  นำกำลังชุดสืบสวนกก.5 บก.ปอศ. จับกุม น.ส.วันทนีย์ ปราโมทย์สุคนธ์  อายุ 43 ปี ที่อยู่ 189 ซ.สวนหลวง 2 แขวงวัดพระยาไกร เขตบางคอแหลม ผู้ตามหมายจับศาลอาญาที่1725/2562 ลงวันที่ 15 พฤศจิกายน  สืบเนื่องจากมีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นกลุ่มนางแบบได้มาร้องทุกข์ให้ ดำเนินคดี กับน.ส.วันทนีย์  หลังถูกน.ส.วันทนีย์ หลอกโดยใช้อุบายอ้างว่าเป็นโมเดลลิ่ง จัดหานางแบบไปเดินแบบที่ประเทศออสเตรเลีย ทําให้กลุ่ม ผู้เสียหายหลงเชื่อ และได้ มอบเอกสารส่วนบุคคลให้กับคนร้ายเช่น บัตรประจําตัวประชาชน ทะเบียนบ้าน สเตทเม้นบัญชีธนาคาร โดยอ้างว่าจะนําไป ดําเนินการในเรื่องของการขอวีซ่าเข้าประเทศและใบอนุญาตทํางาน แต่ปรากฎว่าคนร้ายได้นําเอกสาร ไปสมัครบัตรเครดิต และบัตรสินเชื่อพร้อมใช้ (บัตรกดเงินสด) จากนั้นนําไปกดเงินและชําระค่าบริการ ค่าสินค้า เป็นเหตุให้กลุ่มนางแบบสาว ผู้เสียหาย ถูกธนาคารเรียกชําระค่าบัตรเครดิต มูลค่าความเสียหาย ประมาณ 1 แสนบาท 
 
ต่อมาภายหลังพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ กระทั่งพบผู้ต้องหารายนี้ได้หลบหนีมาพักอาศัยอยู่ที่บริเวณคอนโดดังกล่าว จึงจับกุม  ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบว่า น.ส.วันทนีย์ ปราโมทย์สุคนธ์เคยถูกดําเนินคดีในอีกหลายท้องที่ อีกทั้ง ยังมีหมายจับอีกจํานวน 3 หมายจับในคดีลักษณะเดียวกัน ตั้งแต่ปี 2554 เรื่อยมา อาทิในท้องที่ สน.บางนา สภ.เชิงทะเล เป็นต้น และมีมูลค่าความเสียหายจํานวนหลายแสนบาท เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การภาคเสธ เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนกก.5 บก.ปอศ. ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 26