อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ฉก.ภ.3บุกผับเมืองสุรินทร์เจอเด็กอายุต่ำกว่า20นับร้อย

ฉก.ตำรวจภูธรภาค 3 บุกจับผับดังกลางเมืองสุรินทร์ ปล่อยเด็กต่ำกว่า 20 ปี กว่า 130 คนเที่ยว หลังผู้ปกครอง-ชาวบ้านสุดทน โร่ร้องจี้จับ พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.41 น.


เมื่อกลางดึกวันที่ 20 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดเฉพาะกิจ ตำรวจภูธรภาค 3 นำกำลัง  บุกเข้าตรวจสอบสถานบันเทิงชื่อดัง  บริเวณโซนนิ่ง ตั้งอยู่กลางใจเมืองสุรินทร์ ถนนสุรินทร์ศิริรัฐ ต.ในเมือง อ.เมืองสุรินทร์ จ.สุรินทร์  หลังได้รับการร้องเรียนจากผู้ปกครองและชาวบ้านในละแวกดังกล่าว ว่ามีการปล่อยปะละเลยให้เด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าไปใช้บริการ และเปิดเกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนด ส่งเสียงดัง และมักจะก่อเหตุทะเลาะวิวาทอยู่เป็นประจำ เป็นเหตุให้ผู้ที่อาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียงได้รับความเดือดร้อน ทางชุดจับกุม จึงส่งสายลับ เข้าทำการสืบสวนตรวจสอบ พบว่าผับดังกล่าว มีลักษณะเป็นผับที่ไม่มีการตรวจบัตรประชาชน ไม่มีการตรวจค้นอาวุธของผู้เข้าใช้บริการ จึงมีเด็กที่มีอายุต่ำกว่า 20 ปี เข้าใช้บริการเป็นจำนวนมาก มีการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เกินกว่าเวลาที่กฎหมายกำหนดอีกด้วย
           


เบื้องต้นสายลับพบนักเที่ยวประมาณ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นเด็กกำลังเต้นอย่างเมามันตามจังหวะของเสียงดนตรี ภายในผับทำประตูลับไว้ถึง 2 แห่ง เพื่อให้เด็กที่เข้ามาเที่ยว สามารถหลบหนีออกไปทางหลังร้านได้ หากมีเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เมื่อสายลับส่งสัญญาณ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวพร้อมสั่งให้เปิดไฟประกาศให้อยู่ในความสงบ ความโกลาหลก็เกิดขึ้น เด็กหลายคนพยายามจะวิ่งหนีออกทางประตูลับ แต่ถูกควบคุมตัวเอาไว้ได้ทั้งหมด ตรวจสอบพบนักเที่ยวที่ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน จำนวนมาก พบเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี  130 คน จึงส่งตัวเด็กให้ พ.ม.สุรินทร์ ดำเนินการบันทึกทำข้อตกลงและแจ้งผู้ปกครองมารับตัว พร้อมจับกุมตัว ผู้ดูแลสถานบริการ และแจ้งข้อหา 1. ร่วมกันขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์แก่ผู้มีอายุต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์  2.ร่วมกันยุยงส่งเสริมหรือยินยอมให้เด็กประพฤติตนไม่สมควร และ ร่วมกันจำหน่าย แลกเปลี่ยน หรือให้สุราแก่เด็ก ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุรินทร์ เพื่อดำเนินคดีต่อไป.
 

 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 20