อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ตร.ยุติสอบสวนคดีรุมยำ'จ่านิว' ระบุเห็นหน้าคนร้ายไม่ชัด

ตำรวจ สน.มีนบุรี ทำหนังสือแจ้งขอยุติการสอบสวนคดี "จ่านิว" ถูกรุมทำร้าย แจงไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าเป็นผู้ใด เนื่องจากกล้องวงจรปิดไม่เห็นหน้าคนร้ายชัดเจนเ ศุกร์ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 07.10 น.


เมื่อวันที่ 20 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สน.มีนบุรี ทำหนังสือแจ้งความคืบหน้าการสอบสวนคดีอาญาที่ 726/2562 ประจำวันข้อ 8 ในคดีทำร้ายร่างกายนายสิรวิชญ์ เสรีธิวัฒน์ หรือจ่านิว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 28 มิ.ย.62 ต่อ น.ส.พัฒนน์นรี ชาญกิจ ซึ่งเป็นแม่ของจ่านิว ระบุ เห็นควรให้งดการสอบสวน โดยมีข้อความว่า คดีนี้การสอบสวนเสร็จสิ้นแล้ว และได้ส่งสำนวนไปยังพนักงานอัยการมีความเห็น "เห็นควรให้งดการสอบสวน" เนื่องจากพยานหลักฐานที่รวบรวมได้ไม่สามารถบ่งชี้ได้ว่าเป็นผู้ใด เนื่องจากสภาพกล้องวงจรปิดไม่เห็นหน้าคนร้ายชัดเจนเพียงพอในการออกหมายจับ

และหลักฐานการไล่กล้องไม่สามารถทราบได้ว่าคนร้ายมีที่อยู่หรือหลบหนีไปอยู่ที่ใด แต่ถ้าตำรวจได้สืบสวนสอบสวน แล้วมีหลักฐานบ่งชี้ได้ว่า ผู้ใดกระทำผิด ก็จะทำการออกหมายจับคนร้ายและดำเนินคดีต่อไป ลงชื่อ ร.ต.อ.ฉัตรพล เผ่นโผน รองสว.(สอบสวน) สน.มีนบุรีต่อมา นายสิรวิชญ์ หรือ จ่านิว ได้โพสต์เฟซบุ๊กกรณีดังกล่าว โดยปิดท้ายโพสต์ว่า จะจับได้เมื่อไหร่? จะสืบสวนสอบสวนอีกทีเมื่อไหร่? คนร้ายมีสี? โดยมีคนมากดไลค์และแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นมี นายเอกชัย หงส์กังวาน นักนักกิจกรรมเคลื่อนไหวทางการเมือง ซึ่งถูกทำร้ายร่างกายหลายครั้ง ได้มาโพสต์ว่าได้รับเอกสารแบบนี้หลายคดีเหมือนกัน.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    29%
  • ไม่เห็นด้วย
    71%

บอกต่อ : 32