อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พฤหัสบดีที่ 28 มกราคม 2564

ฉก.พท.48เด็ดหัว 5ขบวนการ"บีอาร์เอ็น"เป็นผีเฝ้าป่า

สนธิกำลังทหาร-ฉก.พท.48 ปิดล้อมทือกเขาตะเว ปะทะเดือด วิสามัญฯ 5 ศพ ขบวนการ"บีอาร์เอ็น"ยึดปืนเสบียงได้อื้อ อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15.40 น.


เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ร.ต.อ.กอบเกียรติ มณีโชติ รองสว.(สอบสวน) สภ.เจาะไอร้อง จ.นราธิวาส ได้รับแจ้งจาก ฉก.พท.48 อ.เจาะไอร้อง ว่า มีเหตุปะทะ ระหว่าง เจ้าหน้าที่ทหารพราน กับ แนวร่วมขบวนการแบ่งแยกดินแดนบีอาร์เอ็น บนเทือกเขาตะเว บ้านไอสเดียร์ หมู่ 8 ต.บูกิ๊ต อ.เจาะไอร้อง โดยฝ่ายตรงข้ามเสียชีวิต 5 ศพ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อโณทัย จินดามณี ผกก.สภ.เจาะไอร้อง และกำลังเจ้าหน้าที่ ชุดเก็บกู้ระเบิด นำกำลังรุดไปตรวจสอบ   เมื่อกำลังเจ้าหน้าที่ไปถึงเชิงเขา ไม่สามารถเข้าที่เกิดเหตุได้ เนื่องจากกำลังจาก ฉก.ทพ. 48 ยังคงปิดล้อมเทือกเขา และยังอยู่ระหว่างการ ปฏิบัติการไล่ล่า ปิดล้อมพื้นที่เทือกเขาตะเว มีการส่งเฮลิคอปเตอร์ติดกันชิพ บินร่วมปฏิบติการกับกองกำลังภาคพื้นที่ เพื่อติดตาม แนวร่วม ที่ยังคงหลบหนีในพื้นที่
 


พล.ต.สมพล เอี่ยมเอก ผบ.ฉก.นราธิวาส เปิดเผยว่า พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 และ ผอ.กอ.รมน.ภาค 4 ให้ กำลัง ทหารพรานจาก ฉก.พท. 45,48 และ 49 สนธิกำลังเข้าปฏิบัติการในเทือกเขาตะเว ตั้งแต่วันที่ 20 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากสายข่าวแจ้งว่า มีกำลังของขบวนการ บีอาร์เอ็น เคลื่อนไหวอยู่บนเทือกเขาตะเว จึงส่งกำลังเข้าปิดล้อม จนเมื่อเวลา 10.00 น. กำลังส่วนหน้าได้ลาดตระเวนถึงเทือกเขาบ้านไอสะเดียร์ หมู่ที่ 8 ถูก แนวร่วมขบวนการ บีอาร์เอ็น เปิดฉากยิงใส่ จึงมีการปะทะกันนาน 20 นาที ก่อนที่ แนวร่วมขบวนการ บีอาร์เอ็น จะแยกย้ายกันหลบหนี โดย เจ้าหน้าที่ จากฝ่ายฝ่าย ทั้ง ตำรวจ ทหาร และ ฝ่ายปกครอง ได้สนธิกำลัง ไล่ล่า ปิดล้อมเพื่อติดตามคนร้าย ที่หลบหนีพบศพของฝ่ายตรงข้ามจำนวน 5 ศพ และ  อาวุธปืน 6 กระบอก เป็นเอ็ม 16 เอ 1 จำนวน 3 กระบอก ,ปืนคาบิ้น 2 กระบอก และปืนเอชเค 33 จำนวน 1 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และอุปกรณ์ยังชีพ ต่างๆ จำนวนหนึ่ง ขณะนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุ เพื่อตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุด้วยตนเอง




คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น