อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563
พิธีราชาภิเษกรัชกาลที่ 10

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 29 มีนาคม 2563

ดักรอหน้าศาล1ชม.ก่อนอุ้มพี่ชาย"ผู้พิพากษา"ไปต่อรอง

เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เผยเหตุคนร้ายดักอุ้มพี่ชายผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ไปต่อรองทางคดี "พ.ต.ท.บรรยิน" เพื่อให้ยกฟ้องจริง โดยมีหลักฐาน เทปบันทึกการข่มขู่ และกล้องวงจรปิดที่จับภาพคนร้ายมาดักรอหน้าศาลนานกว่า 1 ชั่วโมง อาทิตย์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 17.21 น.


จากกรณี ตำรวจกองปราบปรามบุกจับกุม พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีต รมช.พาณิชย์ และ อดีต ส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัยที่บ้านพัก เนื่องจากไปเกี่ยวพันในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น เกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 23 ก.พ. นายสราวุธ เบญจกุล เลขาธิการสำนักงานศาลยุติธรรม เปิดเผยว่า เวลาประมาณ 17.30 น. วันที่ 4 ก.พ. ได้มีคนร้ายที่ปรากฎในหลักฐาน 3-4 คน ร่วมกันอุ้มลักพาตัว นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชาย น.ส.พนิดา  ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาอาวุโสในศาลอาญากรุงเทพใต้ และเป็นเจ้าของสำนวนคดีโอนหุ้น นายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง หายขึ้นรถที่เตรียมมาไปบริเวณหน้าศาลอาญากรุงเทพใต้ 

นายสราวุธ กล่าวอีกว่า ในวันเดียวกัน กลุ่มคนร้ายได้โทรศัพท์เข้ามาหา น.ส.พนิดา เพื่อข่มขู่คดี โดยขอให้ยกฟ้องในคดีโอ้นหุ้นนายชูวงษ์ ทำให้ น.ส.พนิดา รีบไปเเจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางเจ้าหน้าที่บันทึกเทปการสนทนาข่มขู่ดังกล่าวไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ทางสำนักงานศาลยุติธรรม ศาลอาญากรุงเทพใต้ ได้ประสานทางสำนักงานตำรวจเเห่งชาติ (ตร.) ให้ตั้งทีมสืบสวนขึ้นมาในวันดังกล่าวทันที และมีการสืบสวนเรื่อยมา แต่เพราะความปลอดภัยของตัวประกัน เรื่องดังกล่าวจึงต้องอยู่ในชั้นความลับ ไม่สามารถที่จะเป็นข่าวได้ 

นายสราวุธ กล่าว ต่ออีกว่า ทางชุดสืบสวนทราบว่ามีผู้เกี่ยวข้องและก่อเหตุหลายคน โดยภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า มีการมาดักรอหน้าศาลเป็นเวลากว่า 1 ชั่วโมงก่อนจะลงมือก่อเหตุ สำหรับคดีที่เกี่ยวพันอยู่เหตุการณ์ลักพาตัวครั้งนี้ 2 คดี คือคดีฆาตกรรมนายชูวงษ์ เเละการโอนหุ้น 300 ล้านบาท เมื่อรวบรวมพยานหลักฐานทีมสืบสวนได้ติดตามสถานที่กบดานคนร้าย

จนเมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา จึงได้ขออนุญาตศาลอาญาออกหมายจับจนสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ตามที่เป็นข่าว นอกจากนี้ยังมีการขอหมายค้น 20 กว่าจุดในการหาพยานหลักฐานมัดตัวคนร้ายครบถ้วน ซึ่งทราบมาว่าตอนนี้สามารถจับคนร้ายได้ 3 คน และกำลังตามจับบางส่วนที่หลบหนีอยู่ ส่วนเรื่องจำนวนคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น ถ้าสืบสวนไปเกี่ยวพันถึงใคร ตำรวจจะขอหมายจับเพื่อจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.


ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'บรรยิน'ปัดเอี่ยวคดีอุ้มฆ่าโวยถูกจับแต่เช้าตามทนายไม่ได้
'ลูกสาวบรรยิน'ปาดน้ำตา ยันพ่อคนดีถูกป้ายสีมาตลอด
พี่สาวเสี่ยจืดแฉ"บรรยิน"ร้องขอเปลี่ยนผู้พิพากษาตลอด
'บิ๊กแป๊ะ'ระดมสืบมือดีเจอวงจรปิดอุ้มพี่ชายผู้พิพากษา


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%