อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

'บรรยิน'เจอ6ข้อหาไม่สะท้าน ยิ้มร่ายันบริสุทธิ์เปล่าอุ้มฆ่า

กองปราบคุม "บรรยิน" เค้นสอบ ยังยิ้มร่ายันความบริสุทธิ์ ตำรวจแจ้ง 6 ข้อหา กับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 6 โดย 3 ใน 6 ให้การรับสารภาพเตรียมพาทำแผนพรุ่งนี้      จันทร์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18.10 น.


เมื่อวันที่ 24 ก.พ. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป. พร้อมด้วย พ.ต.อ.เอนก เตาสุภาพ รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. และคณะพนักงานสอบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าคดีอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ อายุ 67 ปี พี่ชายผู้พิพากษา โดยเนื้อหาการประชุมเป็นเรื่องของการสอบปากคำกลุ่มผู้ต้องหาเพื่อทำการขยายผลหาความเชื่อมโยงทางคดี โดยวันนี้มีการควบคุมตัวพ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรมช.พาณิชย์ และอดีตส.ส.นครสวรรค์ หลายสมัย ซึ่งเป็น 1 ใน 6 ผู้ต้องหาออกจากห้องคุมขังกองปราบปรามมาสอบปากคำเพิ่มเติม  

ซึ่งทางพ.ต.ท.บรรยิน มีสีหน้ายิ้มแย้ม ก่อนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ส่วนตัวได้เขียนหนังสือชี้แจงไปแล้ว โดยการสอบปากคำครั้งนี้เป็นการนำตัวไปสอบปากคำเป็นครั้งแรก ทั้งนี้ขอดูรายละเอียดก่อน ตนไม่เครียดเป็นปกติและยืนยันว่าตนเองบริสุทธิ์ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้สอบถามถึงกระแสข่าวว่าทางพ.ต.ท.บรรยินได้ไปปรากฎตัวอยู่หน้าศาลด้วยจริงหรือไม่ ทางพ.ต.ท.บรรยิน ปฎิเสธที่จะไม่ได้ตอบในประเด็นนี้


        
ต่อมาชุดปฎิบัติการพิเศษ “หนุมาน กองปราบปราม” ได้คุมตัวผู้ต้องหาที่เหลืออีก 3 ราย ประกอบด้วย นายประชาวิทย์  ศรีทองสุข, นายชาติชาย เมณฑ์กุล และนายธงชัย วจีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด มาที่กองปราบปรามก่อนแยกกันสอบปากคำคนละห้องพร้อมแจ้งข้อกล่าวหา จากนั้นได้นำตัวนายประชาวิทย์, นายชาติชาย และนายธงชัย ไปคุมขังในห้องขังของสน.ใกล้เคียง เพื่อจะได้คุมตัวไปฝากขังในวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) 

ทั้งนี้มีรายงานว่า เช้าวันพรุ่งนี้ (25 ก.พ.) ตำรวจจะได้คุมตัว นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ นายชาติชาย เมณฑ์กุล และนายประชาวิทย์ ศรีทองสุข ไปทำแผนชี้จุดประกอบการรับสารภาพจำนวน 3 จุด ประกอบด้วย 1.บริเวณบ้านพักของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งอยู่หลังด่านเก็บเงินค่าทางด่วนย่านรัชดา 2.บริเวณจุดรวมพลหน้าศาลแพ่งใต้ ซอยเจริญกรุง 63 และ 3.ริมถนนตลิ่งชัน-สุพรรณบุรี โดยจะนำตัวออกจากห้องคุมขังกองปราบไปดำเนินการตามขั้นตอนดังกล่าว หลังนายณรงค์ศักดิ์ นายชาติชาย และนายประชาวิทย์ ให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน ขณะที่ในส่วนของผู้ต้องหาอีก 3 ราย คือพ.ต.ท.บรรยิน นายมานัส และนายธงชัย ยังคงยืนกรานปฏิเสธว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อ นอกจากนี้ภายหลังจากการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 6 คน ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมานั้น ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวพบเบาะแสหลักฐานทางคดีเพิ่มเติม ขณะนี้ตำรวจแจ้งข้อหาทั้ง 6 คน ใน 6 ข้อหา ประกอบด้วย ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวกักขังจนเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย, ร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงาน, ซ่องโจร, เรียกค่าไถ่ และหน่วงเหนี่ยวกักขังให้สูญสิ้นอิสรภาพ
        
ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อกลางดึกวันที่ 23 ก.พ.ที่ผ่านมา ทางเจ้าหน้าที่ชุดคลี่คลายคดีดังกล่าวได้ทำการตรวจยึดรถยนต์ต้องสงสัยของกลุ่มผู้ต้องหาได้ 4 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อมินิคูเปอร์ ทะเบียน 2กฐ 524 กทม., รถยนต์ยี่ห้อฟอร์ด ทะเบียน กร 39 นครสวรรค์, รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า วีโก้ ทะเบียน บย 8386 นครสวรรค์ และรถยนต์ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นสปอร์ตไรเดอร์ ไม่ติดป้ายทะเบียน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เชื่อว่ารถยนต์ทั้ง 4 คันนี้จะเป็นหลักฐานสำคัญทางคดีในการเอาผิดกับกลุ่มผู้ต้องหาได้ จึงยึดรถยนต์ทั้งหมดไว้เป็นของกลางเพื่อทำการตรวจพิสูจน์อย่างละเอียด

ไหว้แม่คงคาขอช่วยเปิดทาง เร่งค้นหากระดูกพี่ผู้พิพากษา             

หิ้วครบ6เอี่ยวอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา กู้ภัยลุยงมหากระดูก       


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 25