อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

7ศพจมอ่างเก็บน้ำคาดแก๊งยา ว่ายหลงทิศเหตุคิดว่าแม่น้ำ

7 ศพจมอ่างเก็บน้ำแม่สาย ไม่พบบาดแผลถูกยิงทำร้าย คาดเป็นแก๊งคาราวานค้ายาเสพติดยิงปะทะทหาร เข้าใจผิดว่ายหลงทิศ นึกว่าแม่น้ำเหตุภูมิประเทศคล้ายกัน ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 11.50 น.


จากกรณีพบศพผู้เสียชีวิต 7 ศพลอยภายในอ่างเก็บน้ำโครงการขุดลอกและปรับปรุงหนองวังมะราง หมู่ 11 ต.เกาะช้าง อ.แม่สาย จ.เชียงราย ห่างจากกับจุดปะทะระหว่างทหาร ร้อย ม.3  ฉก.ม2 กับคาราวาน ผู้ลำเลียงยาเสพติด เมื่อวันที่ 24  ก.พ.ที่ผ่านมา ประมาณ 2 กิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำร่างผู้เสียชีวิตส่งตรวจเบื้องต้นไม่พบร่องรอยของการถูกยิงหรือถูกทำร้าย คาดว่าเสียชีวิตจากการจมน้ำ นั้น 

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ก.พ. พ.ต.อ.ปวีน ทองสมบูรณ์ ผกก.สภ.เกาะช้าง กล่าวว่า เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตทั้งหมดเป็นชาวเมียนมา ประกอบกับเมื่อไม่กี่วันหลังการปะทะมีการสอบถามจากชาวบ้านฝั่งประเทศเพื่อนบ้านว่ามีผู้เสียชีวิตในฝั่งประเทศไทยหรือไม่ เนื่องจากมีคนในหมู่บ้านได้หายไป อย่างไรก็ตาม จะต้องรอการชันสูตรการเสียชีวิตจากแพทย์ รพ.เชียงรายประชานุเคราะห์ อีกครั้ง ในส่วนที่จะเกี่ยวข้องกับการปะทะหรือไม่นั้นยังไม่สามารถให้คำตอบได้ ด้าน พ.อ.ชาตรี สงวนธรรม ผบ.ฉก.ม.2 กองกำลังผมเมือง สันนิษฐานว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตดังกล่าวอาจจะเป็นกลุ่มที่ลำเลียงยาเสพติดและได้ปะทะกับทางทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง เนื่องเครื่องแต่งกายของแต่ละคนคล้ายกันกับกลุ่มผู้ลำเลียงยาเสพติดที่เคยปะทะกับเจ้าหน้าที่มาก่อน

 ซึ่งการพบศพที่อยู่ในอ่างเก็บน้ำดังกล่าวนั้นอาจจะเกิดจากการล่าถอยจากการปะทะ แล้ววิ่งหนีลงไปในบ่อน้ำดังกล่าวเพราะอาจจะคาดว่า คือแม่น้ำรวกที่สามารถข้ามมาได้ แต่เพราะภูมิประเทศมีลักษณะคล้ายกัน จึงลงไปเพื่อที่จะข้ามพามแดน ทำให้จมน้ำเสียชีวิตเนื่องจากความลึกและความกว้างของบ่อ ซึ่งมีขนาด กว้าง 200 เมตร คูณ 200 เมตร  และส่วนหนึ่งอาจจะเพราะความมืดจึงทำใหหลงทิศและจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด

นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่ได้สันนิษฐานอีกว่า กลุ่มผู้เสียชีวิตดังกล่าวอาจจะเป็นกลุ่มที่ลำเลียงยาเสพติดและได้ปะทะกับทางทหาร ร้อย ม.3 ฉก.ม.2 กองกำลังผาเมือง แต่ได้ล่าถอย แล้วลงไปในบ่อน้ำดังกล่าวเพราะอาจจะคาดว่าคือแม่น้ำรวก เพราะภูมิประเทศมีลักษณะคล้ายกัน จึงได้ลงไปเพื่อที่จะว่ายข้ามพรมแดน ทำให้จมน้ำเสียชีวิต เนื่องจากความลึกและความกว้างของบ่อ ส่วนหนึ่งอาจเพราะความมืด จึงทำให้หลงทิศจมน้ำเสียชีวิตในที่สุด.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
7ศพเกลื่อนในอ่างเก็บน้ำ คาดแก๊งยายิงสู้จนท.ถูกเป่าดับ


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 38