อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

พุธที่ 1 เมษายน 2563

ผกก.ยันคดีตร.เก๊รายงานตัว พิรุธเพียบ!รอผลลายนิ้วมือ

ผกก.โรงพักเมืองชัยภูมิ เผยคำสารภาพหนุ่มวัย 21 ถือเอกสารปลอม แต่งเครื่องแบบรายงานตัว มีอาจารย์ ม.ดัง ขอนแก่น อ้างฝากรับราชการให้ เตรียมส่งเอกสารตรวจลายนิ้วมือ พร้อมออกหมายเรียก  ศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 16.20 น.


กรณี พ.ต.อ.วัฒนชัย จันทาทุม ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ จับกุม นายโชคชัย หรือ มอส กรอบกระโทก อายุ 21 ปี ชาว ต.โนนหัน อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น ขณะแต่งเครื่องแบบตำรวจเต็มยศและถือเอกสารทางราชการ สนง.ตำรวจแห่งชาติ มาแสดงตัวว่าเป็น ส.ต.ต.โชคชัย  เพื่อเข้าประจำการที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งจากการตรวจสอบเอกสารทั้งหมดเป็นเอกสารที่มีการปลอมแปลงนั้น

ความคืบหน้าเมื่อวันที่ 28 ก.พ. พ.ต.อ.วัฒนชัย เปิดเผยว่า นายโชคชัย เคยไปสมัครสอบบรรจุทหาร ที่ จ.ขอนแก่นและสอบไม่ได้ จึงมีอาการตกอยู่ในความเสียใจและไม่มีคำตอบให้ครอบครัวที่คาดหวังกับตัวเองที่สอบรับราชการทหารได้ ซึ่งต่อมาได้มีชายที่อ้างตัวว่าเป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยดังฯ แห่งหนึ่งใน จ.ขอนแก่น และเป็นคู่หูรู้ใจกันได้มาบอกนายโชคชัย ว่ารู้จักกับผู้หลักผู้ใหญ่ข้าราชการตำรวจระดับใหญ่ทั้งในภาค 3 และภาค 4 สามารถฝากให้เข้ารับราชการตำรวจได้ โดยไม่ต้องสอบ

หลังจากนั้นนายโชคชัย ได้ขอเงินแม่ 20,000 บาท เพื่อเป็นค่าเดินทางไปกับอาจารย์รายดังกล่าว เพื่อพาไปพบนายตำรวจใหญ่ตามอ้างเพื่อฝากเนื้อฝากตัว โดยทั้งคู่ได้ไปเปิดโรงแรมอยู่ด้วยกันนานนับเดือน ก่อนเดินทางกลับมาบ้านพร้อมมาบอกพ่อแม่ว่าอาจารย์พาไปฝากให้เข้าตำรวจได้แล้ว และเตรียมจะไปมอบตัวในเร็วนี้

ต่อมาอาจารย์คนดังกล่าวได้นำเอกสารของ สนง.ตำรวจแห่งชาติ มาให้ พร้อมบอกให้ไปรายงานตัวเพื่อบรรจุเป็นข้าราชการตำรวจที่ สภ.เมืองชัยภูมิ ซึ่งนายโชคชัย เชื่อและดีใจ จึงได้ไปตัดชุดเครื่องแบบข้าราชการตำรวจและแต่งเครื่องแบบเดินทางมารายงานตัว กระทั่งถูกจับกุมดังกล่าว


    
ผกก.สภ.เมืองชัยภูมิ กล่าวต่อว่า หลังถูกจับกุมดำเนินคดีในข้อหาแต่งเครื่องแบบตำรวจโดยไม่มีสิทธิ์ อันเป็นความผิดตาม มาตรา 108 พ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ. 2547 ก่อนคุมตัวส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดี ซึ่งต่อมาทางพ่อเลี้ยงและญาติผู้ต้องหารายได้นำหลักทรัพย์เป็นเงินสด 100,000 บาท มายื่นขอประกันตัวออกไป

อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนได้ส่งเอกสารปลอมของ สนง.ตำรวจแห่งชาติไปทำการตรวจพิสูจน์และตรวจสอบลายนิ้วมือ เพื่อเตรียมออกหมายเรียกอาจารย์รายดังกล่าวมาสอบสวนว่ามีส่วนเกี่ยวข้องหรือไม่.ข่าวที่เกี่ยวข้อง..
'ตร.เก๊'ใจกล้าถือหนังสือรายงานตัว'ผกก.' จับโป๊ะโดนซิว


 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    0%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 37