อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 25 มกราคม 2564

หมายจับ'ลูกเทพ'หลังอาละวาดซ้ำ ทุบรถคนอื่นประชดแม่

ออกหมายจับ “ลูกเทพ” หลังกลับมาอาละวาดซ้ำ ทุบรถข้าราชการ-ชาวบ้าน ที่จอดในสพป. เขต1 เสียหาย คาดตั้งใจหลบหนี หากใครพบเบาะแสช่วยแจ้งตำรวจจับกุมทันที เกรงไปสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านอีก  พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 19.30 น.


จากกรณีคนร้ายที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “ลูกเทพ” ก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์บุกสถานที่ราชการ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาศรีสะเกษ เขต 1 โดยใช้ก้อนหินทุบกระจกรถยนต์ของข้าราชการที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถจนได้รับความเสียหายแล้วหลบหนีไป ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น 

ล่าสุดวันที่ 19 มี.ค. ศาลจังหวัดศรีสะเกษ ได้อนุมัติหมายจับเลขที่ 95/2563 ลงวันที่ 19 มี.ค. 2563 ให้ทำการจับกุมตัว นายเจตคติ วงศ์เลิศ อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 161/7 ถนนขุขันธ์ ต.เมืองเหนือ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ข้อหาทำให้เสียทรัพย์ ซึ่งก่อนหน้านี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการออกหมายเรียกให้ผู้ต้องหามาเข้าพบพนักงานสอบสวนแล้ว แต่ปรากฏว่าผู้ต้องหาไม่มาตามหมายเรียกจึงได้นำพยานหลักฐานขออนุมัติหมายจับเพื่อเข้าทำการจับกุมตัว ซึ่งขณะนี้ยังไม่พบตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด และคาดว่าจะหลบหนี จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งติดตามหาข่าวและประสานทุกพื้นที่เพื่อหาเบาะแสคนร้ายรายนี้อย่างเร่งด่วน เนื่องจากเกรงว่าจะไปก่อเหตุซ้ำอีก และหากประชาชนพบเห็นหรือรู้เบาะแสเกี่ยวกับที่ซ่อนตัวของผู้ต้องหารายนี้ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในทันที หรือโทร 191 ได้ตลอด 24 ชั่วโมงสำหรับ นายเจตคติ วงศ์เลิศ หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่า ลูกเทพ เมื่อช่วงปีพ.ศ. 2559-2560 ได้ก่อเหตุทุบรถผู้อื่นที่จอดอยู่ภายในลานจอดรถ สพป.ศรีสะเกษ เขต 1 จนพังเสียหายถึง 13 คัน ด้วยสาเหตุไม่พอใจที่ผู้เป็นมารดาที่เป็นข้าราชการระดับสูงทำงานในสถานที่เกิดเหตุ ไม่ยอมให้เงิน 500,000 บาท ไปซื้อ จยย.บิ๊กไบค์ และเคยถูกจับกุมตัวดำเนินคดีในข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ ศาลจังหวัดศรีสะเกษพิพากษาจำคุก 6 เดือน แต่ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ จึงลดโทษให้เหลือจำคุก 3 เดือน และเปลี่ยนจากโทษจำคุกเป็นกักขังแทน 3 เดือน โดยควบคุมตัวไว้ที่สถานกักขังจังหวัดศรีสะเกษ และชดใช้ค่าเสียหายแก่เจ้าของรถ

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษ

วิจารณ์แซ่ด!ฟื้นตำนาน'ลูกเทพ' บุกทุบรถขรก.อีกแล้ว                  

ปิดตำนานลูกเทพแม่ให้3แสน สาบานเลิกทุบรถชาวบ้าน              

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

ความคิดเห็น