อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

'พ.ต.ท.'รมควันดับคาแฟลตตร. กลุ้มหนี้สิน6ล.แก้ไม่ตก

"พ.ต.ท." รมควันดับคาห้องพักแฟลตตำรวจ  คาดเครียดปมหนี้สิน 6 ล้านบาท แม่-เมียสุดเศร้าทำใจไม่ได้ ด้านผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน และลูกน้องร่วมไว้อาลัยจำนวนมาก  พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 20.15 น.


กรณี พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา สว.สอบสวน สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ใช้เตาถ่านรมควันตัวเองในห้องพักแฟลตตำรวจ สภ.หนองขาม ต่อมามีผู้มาพบเห็นหมดสติได้เรียกกู้ภัยนำตัวส่งรพ.สมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 17 มี.ค.ที่ผ่านมา แต่ พ.ต.ท.สมพงษ์ อาการสาหัสและเสียชีวิตลงในเวลาต่อมา 

ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 19 มี.ค. ที่วัดรังษีสุทธาวาส หรือ วัดไร่กล้วย ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีการจัดพิธีรดน้ำศพ พ.ต.ท.สมพงษ์ อติวงษ์ธาดา ท่ามกลางความเศร้าโศกของครอบครัว เพื่อนสนิท และผู้ที่รู้จักคุ้นเคยมาร่วมงานจำนวนมาก ขณะที่ พ.ต.อ.คงศักดิ์ บุญสื่อสุวรรณ ผกก.หนองขาม ได้นำข้าราชการตำรวจสภ.หนองขาม มาร่วมไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย 


       
พ.ต.อ.คงศักดิ์ กล่าวว่า พ.ต.ท.สมพงษ์ ถือว่าเป็นเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติหน้าที่ได้ดีมาก ไม่เคยมีประวัติถูกร้องเรียน ก่อนเกิดเหตุตนเองในฐานะผู้บังคับบัญชารวมถึงเพื่อนตำรวจในโรงพักก็ไม่เคยเห็นพ.ต.ท.สมพงษ์ มีพฤติกรรมที่คิดจะฆ่าตัวเองตายเลย อีกทั้งก็ยังไม่เคยเล่าเรื่องปัญหาชีวิตให้ใครฟัง จากการสอบสวนถึงสาเหตุการลงมือในครั้งนี้พบว่า พ.ต.ท.สมพงษ์ มีหนี้สหกรณ์ หนี้กู้ยืมธนาคาร รวมถึงหนี้สินอื่นๆ อีกรวมแล้วประมาณ 6 ล้านบาท จึงน่าจะเป็นเหตุให้พ.ต.ท.สมพงษ์ ตัดสินใจลงมือก่อเหตุดังกล่าว


     
ด้านนางพรวลัย เทียนสว่าง แม่ของพ.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ปกติแล้วลูกชายตนเป็นคนนิสัยใจเย็น ชอบช่วยเหลือคนอื่น อีกทั้งเคยบอกกับแม่ว่าอยากกลับไปอยู่บ้านที่จ.นครปฐม กลับไปทำสวนผัก เบื่อชีวิตในเมืองแล้ว แต่ก็ไม่คิดว่าลูกจะมาฆ่าตัวตายก่อน 
     
ในส่วนของ น.ส.ธิชานันท์ อดิวงษ์ธาดา ภรรยา พ.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองไม่ทราบมาก่อนเลยว่าสามีตนมีหนี้กู้ยืม เท่าที่ตนเองทราบก็คือ สามีตนเองมีโรคประจำตัว และไม่ค่อยบ่นอะไรให้ฟัง ส่วนใหญ่แล้วสามีตนจะคุยและปรึกษากับแม่ของเขาเอง ถึงอย่างไรก็ตามตนเองและลูกๆ ก็ยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    62%
  • ไม่เห็นด้วย
    38%

บอกต่อ : 71