อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

บาร์เบียร์พัทยากลัวที่ไหน? เปิดบริการท้าทายคำสั่งผู้ว่าฯ

ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง ร่วมกับตำรวจภูธรเมืองพัทยา เข้มตรวจสถานบันเทิง “ฝืนคำสั่งผู้ว่าชลบุรี” พบมีผู้กระทำผิดหลายราย ดำเนินคดีฐานผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค ขั้นร้ายแรง พฤหัสบดีที่ 19 มีนาคม 2563 เวลา 21.15 น.


จากกรณีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้มีคำสั่งปิดสถานบริการตามกฎหมายในพื้นที่จ.ชลบุรี ทุกแห่ง รวมไปถึงสถานประกอบการเพื่อสุขภาพ กิจกรรมนวดเพื่อสุขภาพ สปา และกิจการเพื่อเสริมความงาม โรงภาพยนตร์ โรงมหรสพ สถานที่สำหรับจัดให้มีการพนันชนไก่ และชกมวยทุกแห่ง ตั้งแต่วันที่ 18-31 มี.ค.63 ตามที่ได้เสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 19 มี.ค. นายพรชัย สังเอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พ.ต.ท.ถิระวัฒน์ ณ ระนอง สว.สอบสวน สภ.เมืองพัทยา บูรณาการร่วมฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเมืองพัทยา ออกตรวจสถานบริการภายในซอยบัวขาว พัทยากลาง เขตเมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่ามีสถานบริการร้านใด “ฝืนคำสั่งผู้ว่าชลบุรี” ลักลอบเปิดให้บริการหรือไม่ ผลการตรวจพบร้าน “ร็อค แฟกทอรี่” ที่ตั้งอยู่ในซอยดังกล่าวยังเปิดให้บริการ โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาตินั่งดื่มเบียร์อยู่ประมาณ 30 คน เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุมในฐานกระทำความผิด “พ.ร.บ. ควบคุมโรคมาตรา 35 แห่งพระราชบัญญัติโรคติดต่อ พ.ศ.2558 และ จำหน่ายสุราก่อนเวลาที่กฎหมายกำหนด พร้อมควบคุมตัว นางสาวรินรดา โพธิปัด อายุ 20 ปี ผู้ขออนุญาตตั้งสถานบริการ และนางนุชจรีย์ บัวเพชร อายุ 45 ปี ผู้ขอในอนุญาตจำหน่ายสุรา ส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา เพื่อดำเนินคดี

ปลัดอำเภอบางละมุง กล่าวว่า หลังมีคำสั่งปิดสถานบริการในพื้นที่ จึงต้องขอความร่วมมือผู้ประกอบการ-สถานบันเทิงทุกแห่ง ในเขตให้ความร่วมมืออย่างเคร่งคัด หากมีสถานบริการใดฝ่าฝืนลักลอบเปิดให้บริการก็จะมีความผิด พ.ร.บ.ควบคุมโรค มีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 1 ปี ปรับไม่เกินหนึ่งแสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ.

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    91%
  • ไม่เห็นด้วย
    9%

บอกต่อ : 48