อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 1 มิถุนายน 2563

พี่สาว"เสี่ยชูวงษ์"ดีใจชนะคดี ลั่นฟ้องแพ่ง"บรรยิน"ต่อ

"พี่สาวเสี่ยชูวงษ์"ขอบคุณศาล ผบ.ตร. อัยการ และตำรวจกองปราบ หลังรอคอยมานานกว่า 4 ปี 9 เดือนจนได้ความเป็นธรรมกลับคืนมา พร้อมเตรียมฟ้องร้องทางแพ่งในคดีโอนหุ้น ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 13.56 น.


เมื่อวันที่ 20 มี.ค. ที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ นางวันเพ็ญ ธนธรรมสิริ พี่สาวนายชูวงศพ แซ่ตั๊ง ออกมาเปิดเผยหลังศาลตัดสินจำคุก พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์พร้อมพวก ว่า วันนี้ต้องขอบคุณศาลที่ให้ความยุติธรรมกับครอบครัว แต่วันนี้เป็นเพียงแค่ศาลชั้นต้นเท่านั้น 

คดีนี้ยอมรับว่าล่าช้ามากในการเรียกร้องความเป็นธรรมกว่า 4 ปี 9 เดือนที่ผ่านมา ซึ่งถ้าฟ้องไปตั้งแต่แรกก็น่าจะจบไปเมื่อ 2 ปีที่แล้ว เป็นเรื่องที่คาใจมาโดยตลอด และอาจจะไม่มีการสูญเสียเกิดขึ้น อย่างไรก็ตามตนขอแสดงความเสียใจไปยังผู้พิพากษาที่ต้องสูญเสียพี่ชายไปด้วย

นางวันเพ็ญ เปิดเผยอีกว่า คดีนี้มีความยากลำบากในการหาพยานหลักฐาน ต้องขอขอบคุณทาง ผบ.ตร. และ อัยการสูงสุด ที่ได้มีความเห็นแย้งในการสั่งฟ้อง ขอบคุณตำรวจกองปราบที่หาหลักฐานมาด้วยความยากลำบาก กองพิสูจน์หลักฐาน อัยการเจ้าของสำนวน และสื่อมวลชนที่เกาะติดคดีนี้ ทำให้การวิ่งเต้นในคดีทำให้ยากขึ้น นางวันเพ็ญ เปิดเผยต่อไปอีกว่า อีกทั้งคดีนี้ผู้ต้องหาได้ใส่ความว่าน้องชายตนมีสัมพันธ์กับผู้หญิง 2 คน ทำให้ต้องสูญเสียภาพลักษณ์ไป  ภายหลังคำตัดสินทำให้ครอบครัวมีความสบายใจ ได้ความเป็นธรรมกลับคืนมา นอกจากนี้จะมีการฟ้องร้องทางแพ่งในคดีโอนหุ้นต่อไป ส่วนคดีฆาตกรรมอำพราง ที่อยู่ระหว่างพักสำนวนรอคำตัดสิน ทางเราจะนำผลจากคดีนี้ไปยื่นร่วมด้วยอีกทาง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
จำคุก8ปี"บรรยิน" คดีปลอมเอกสารโอนหุ้น"เสี่ยชูวงษ์"


คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 49