อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563
#เราจะผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

อาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม 2563

แฝงทำงานแก้แค้นแทนเมีย ฆ่า"เถ้าแก่ร้านแก๊ส"หนี10ปี

รวบหนุ่มนนทบุรีหนี 10 ปีฆ่าเถ้าแก่ร้านแก๊สปัตตานีมาขับแท็กซี่ แค้นส่งคนยิงเมียก่อนวางแผนแฝงทำงานเป็นลูกน้องใช้ไม้ตีดับ ศุกร์ที่ 20 มีนาคม 2563 เวลา 21.02 น.


เมื่อวันที่ 20 มี.ค. พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผบช.น. พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.อรรถพล อนุสิทธิ์ รองผบก.สส.บช.น. พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น. สั่งการให้ พ.ต.ต.ยุทธลักษณ์ นามสว่าง สว.กก.สส.2 บก.สส.บช.น. และชุดสืขสวน กก.สส.2 บก.สส.บช.น. จับกุม นายสุรศักดิ์ เสนะแสง อายุ 46 ปี ที่อยู่ 12/2 หมู่ 1 ต.บางคูเวียง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี

ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดปัตตานี ที่ จ.306/53 ลง 31 ส.ค. 53 ความผิดฐาน"ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาและไตร่ต่องไว้ก่อน, ลักทรัพย์ในเคหะสถาน" จับกุมได้ที่บริเวณหน้าตึก 14 เคหะร่มเกล้า แขวงคลองสองต้นนุ่น เขตลาดกระบัง กทม. เมื่อวันที่ 19 มี.ค.ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 27 ส.ค. 53 เวลาประมาณ 12.00-21.30 น. นายสุรศักดิ์ ได้ก่อเหตุทำร้ายนายสด อายุ 70 ปี เจ้าของร้านแก๊สแห่งหนึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ บริเวณพื้นที่หมู่ 2 ต.ยามู อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี หลังไปทำงานแล้วถูกกล่าวหาว่าขโมยเงินค่าส่งแก๊ส โดยระหว่างที่ นายสด จะเอาไม้ที่อยู่ภายในร้านมาทุบตี

นายสุรศักดิ์ ได้แย่งไม้ดังกล่าวฟาดไปที่นายสดหลายครั้ง แล้วหลบหนีออกมา กระทั่งนายสดได้เสียชีวิต จากนั้นชุดสืบสวน กก.สส.2 สืบสวนทราบว่า นานสุรศักดิ์ ได้หลบหนีมาอยู่กรุงเทพ ประกอบอาชีพคนขับรถแท็กซี่ ย่านร่มเกล้า จึงได้ติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าวจากสอบสวน นายสุรศักดิ์ ทราบว่า มีความแค้นส่วนตัวกับตัวผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ อ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี เพราะเชื่อว่าภรรยาโดนฝ่ายผู้ตายลอบยิงจนได้รับบาดเจ็บ ซึ่งไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ทั้งที่เหตุการณ์ดังกล่าวอาจเกี่ยวข้องกับเหตุความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้ก็เป็นไปได้ จึงวางแผนแอบแฝงตัวมาทำงานเป็นลูกจ้างให้กับผู้ตาย พอสบโอกาสจึงได้ลงมือใช้ไม้ตีทำร้ายร่างกายผู้ตายจนถึงแก่ความตาย

โดย นายสุรศักดิ์ อ้างว่าไม่ทราบว่าเสียชีวิตหรือไม่ ก่อนหลบหนีมาทำงานขับแท็กซี่ในพื้นที่ กทม. และมาพักอาศัยที่เคหะร่มเกล้า กับครอบครัว นานกว่า 10 ปี จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ร่วมกับ กก.5 บก.ป จับกุม เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.ยะหริ่ง จ.ปัตตานี ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.
 

คุณเห็นด้วยกับข่าวนี้หรือไม่

  • เห็นด้วย
    100%
  • ไม่เห็นด้วย
    0%

บอกต่อ : 47